Tivi có những loại độ phân giải nào? | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Tivi có những loại độ phân giải nào?

Đăng bởi Cafe Link vào lúc 25/01/2021

Tivi có những loại độ phân giải nào là câu hỏi được tìm thấy trên các diễn đàn mua sắm. Người tiêu dùng khi có nhu cầu mua tivi thì họ hay quan tâm đến độ phân giải của tivi. Độ phân giải màn hình tivi sẽ phản ánh số lượng điểm ảnh này, bằng cách nhân 2 con số chiều ngang và chiều dọc nó quyết định đến độ sắc nét của tivi khi trình chiếu.

Tivi có những loại độ phân giải nào

Tivi có những loại độ phân giải nào

Phân loại độ phân giải của tivi

Để trả lời cho câu hỏi “Tivi có những loại độ phân giải nào, theo khảo sát thì độ phân giải của tivi rất đa dạng và được chia thành phân khúc thị trường cùng như là phân khúc khách hàng riêng biệt. Dưới đây là các dòng tivi được phân cấp theo khả năng phân giải.

Các loại độ phân giải phổ biến

Các loại tivi phổ biến chúng ta thường thấy là tivi có độ phân giải HD, nó có độ phân giải với thông số kỹ thuật như gồm 02 loại là loại 1366 x 768px với 1366 điểm ảnh ngang và 768 điểm ảnh dọc, loại 1280 x 720px với 1280 điểm ảnh ngang và 720 điểm ảnh dọc (kém phổ biến hơn).

Với khả năng phân giải này tivi cho người xem cảm thụ những hình ảnh chân thật, cho người xem những trải nghiệm tương đối. Dòng tivi này bán chạy phổ biến tại các cửa hàng bởi giá thành vừa túi tiền của người sử dụng.

Tivi Full HD

Tivi full HD là dòng tivi có khả năng phân giải tốt hơn so với tivi HD thông thường, là dòng sản phẩm tầm trung. Tivi Full HD sẽ có 1920 số điểm ảnh ngang và 1080 điểm ảnh dọc trên một màn hình tivi, tạo ra 2.073.600 điểm ảnh trên màn hình. Do số điểm ảnh gấp đôi nên tivi Full HD nét gấp đôi HD ở kích thước màn hình từ 32 đến 43 inch.

Tivi 4K

Tivi 4K hay còn gọi là tivi siêu nét Ultra HD 4K là dòng sản phẩm tivi thông minh mới nhất với 3840 số điểm ảnh ngang và 2160 số điểm ảnh dọc trên một màn hình tivi. Tạo ra 8.294.400 điểm ảnh là độ phân giải tốt nhất được đưa ra bày bán phổ biến trên thị trường.

Tivi có những loại độ phân giải nào đáng chú ý

Tivi có những loại độ phân giải nào đáng chú ý

Bài viết đã cung cấp cho bản thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi “Tivi có những loại độ phân giải nào”. Đây là kiến thức bạn cần phải biết khi có ý định chọn mua một chiếc tivi thông minh. Chúc bạn chọn lựa được một chiếc tivi với độ phân giải phù hợp với nhu cầu của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99