Giặt quần áo mùa hè bằng máy cần biết 3 điều này | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Giặt quần áo mùa hè bằng máy cần biết 3 điều này

Đăng bởi Điện Máy Hoàng Gia vào lúc 15/05/2023

Dù là mùa đông hay mùa hè thì việc sử dụng máy giặt cũng khiến chúng ta rất tiện lợi trong việc tiết kiệm thời gian giặt giũ. Giặt quần áo mùa hè bằng máy giặt, bạn hãy nhớ một số quy tắc sau nhé.

Hạn chế giặt nước nóng

Đa số các trang phục mùa hè thường được làm bằng những chất liệu vải mỏng, mát có độ thấm hút mồ hôi cao như lanh, lụa hay cotton. Chính vì vậy mà chúng ta nên hạn chế đặt chúng ở chế độ giặt nước nóng. Ở chế độ giặt nước nóng, các loại vải này sẽ bị co rút hoặc mất màu.

Giặt quần áo mùa hè bằng máy cần biết 3 điều nàyHạn chế giặt nhiệt độ cao

Nếu như với mùa đông, các trang phục dày và nặng khiến chúng ta khó làm sạch, cần nhiều chế độ giặt nước nóng để khử khuẩn và đảm bảo sạch sẽ một cách tuyệt đối, thì trang phục mùa hè không như vậy. Trang phục mùa hè rất dễ được làm sạch cho nên bạn không cần thiết phải sử dụng đến tính năng giặt nước nóng.

Tất nhiên, với trang phục của trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ, chúng ta vẫn có thể sử dụng chế độ giặt nước nóng để đảm bảo quần áo của các bé được tiệt trùng, khử khuẩn. Còn đối với trang phục của người lớn như trang phục mặc nhà hay trang phục đi làm mùa hè phải không cần thiết phải sử dụng chế độ giặt nước nóng nhé.

Tránh các trang phục có chất liệu mỏng

Lưu ý thứ hai khi giặt máy với trang phục mùa hè là, nên tránh các trang phục có chất liệu quá mỏng. Với các trang phục như vải voan hay tơ lụa mềm thì nên ưu tiên giặt tay.

Giặt quần áo mùa hè bằng máy cần biết 3 điều này

Vải mỏng nên dùng thêm túi giặt

Do các trang phục này có đặc điểm là vải rất mỏng và nếu bị quay vắt ở mức quay vắt cao trong máy giặt thì sẽ khiến cho chúng dễ bị xù chỉ, kém bền. Bởi vậy nên tránh giặt chúng bằng máy giặt. Nếu giặt bằng máy giặt thì cần phải sử dụng thêm túi giặt để bảo vệ, và chỉ chọn chế độ giặt thật nhẹ nhàng.

Hạn chế giặt quần áo với chất tẩy rửa

Cuối cùng, các trang phục mùa hè thường được thiết kế với những màu sắc vô cùng rực rỡ và chính vì vậy, chúng ta nên hạn chế chất tẩy rửa mạnh. Các chất tẩy rửa mạnh có thể khiến quần áo bị loang màu, mất màu hoặc bị phai màu rất nhanh, khiến quần áo trở nên mất thẩm mỹ.

Giặt quần áo mùa hè bằng máy cần biết 3 điều này

Hạn chế dùng chất tẩy rửa mạnh

Bạn chỉ cần sử dụng nước sạch hoặc xà phòng giặt thông thường là hoàn toàn có thể làm sạch các trang phục mùa hè. Đối với quần áo trắng có thể sử dụng thêm nước javen hoặc baking soda để làm sạch. Hạn chế các chất tẩy rửa mạnh được bày bán tràn lan trên thị trường hoặc được quảng cáo với công dụng là tẩy trắng, làm sạch quần áo triệt để nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99