Những điều cần biết về công nghệ HDR10+ | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Những điều cần biết về công nghệ HDR10+

Đăng bởi Cafe Link vào lúc 07/01/2021

 

Nhiều người cho rằng công nghệ HDR10+ có tính năng làm chất lượng hình ảnh của máy trở lên tốt hơn và giúp cho máy có nhiều tính năng vượt trội hơn trước. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những điều cần biết về công nghệ HDR10+.

1. Công nghệ HDR10+ là gì?

HDR10+ là một định dạng High Dynamic Range (dải tương phản động cao độ samsung thiết kế nhằm mở rộng định dạng HDR10+. Định dạng cho phép siêu dữ liệu liên tục điều chỉnh cài đặt để tăng chất lượng hình ảnh, màu sắc để người dùng nhìn thấy. Nhìn chung, HDR10+ tương tự với Dolby Vision, cả hai định dạng đều có công dụng điều chỉnh hiệu suất của màn hình, nâng cao chất lượng hình ảnh. Tuy có những đặc tình giống nhau nhưng chúng cũng có những khác biệt riêng.

Những điều cần biết về công nghệ HDR10+

Những điều cần biết về công nghệ HDR10+

Đối với định dạng Dolby Vision, người sử dụng phải trả tiền để có thể sử dụng ứng dụng nhưng HDR10+ lại miễn phí cho tất cả mọi đối tượng, kể cả đối thủ của Samsung. Công nghệ HDR10+ giúp cân bằng những cảnh sáng tối tốt hơn tuy có giới hạn độ sâu màu 10 bit nên tái tạo ít màu sắc hơn.

Nói chung High Dynamic Range (HDR) là dải tương phản mở rộng được dùng trên nhiều loại sản phẩm như camera, smartphone,... HDR còn được tích hợp trên tivi, do đó các tivi đạt chuẩn đều hiển thị rõ nét các mảng sáng tối, giảm tình trạng hình ảnh bị mờ, tăng độ tương phản màu sắc, giảm tình trạng bị mất chỉ tiết.

2. Cách thức hoạt động của HDR10+

Công nghệ HDR10+, HDR10 được cấu thành từ hai phần là bản thân cái tivi và nguồn phát. Để có thể ứng dụng được công nghệ HDR10+ bản thân cái tivi cần phải tạo ra nhiều ánh sáng hơn chiếc tivi thường. Để có thể ứng dụng tốt công nghệ HDR10+ trên tivi cần phải có nội dung nguồn phát HDR.

3. So sánh công nghệ HDR10+ và công nghệ HDR 10

Công nghệ HDR10+ và công nghệ HDR10

Công nghệ HDR10+ và công nghệ HDR10

Mặc dù đều là định dạng HDR những tính chỉnh riêng của mỗi định dạng là khác nhau. Khả năng hỗ trợ độ sáng của HDR10+ có thể lên đến 4000 nits còn HDR 10 chỉ đạt đến tối đa là 2000 nits. Công nghệ HDR10+ thuộc dạng siêu dữ liệu động, có thể tùy ý điều chỉnh sáng cho từng khung hoặc từng cảnh, còn công nghệ HDR10 thuộc dạng Siêu dữ liệu tĩnh chỉ cho phép người dùng chỉnh độ sáng một lần duy nhất cho toàn bộ video. Đa số tivi mới của các hãng đều hỗ trợ định dạng HDR10, còn HDR10+ chỉ có ở một số tivi cao cấp mới của Samsung, Panasonic, TCL, Hisense,...

Trên đây là những điều cần biết về công nghệ HDR10+. Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về định dạng công nghệ HDR10+. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, vui lòng truy cập vào website: http://dienmayhoanggia.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99