Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung vào mạng chậm | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung vào mạng chậm

Đăng bởi Cafe Link vào lúc 22/10/2020

Tivi Samsung vào mạng chậm là như thế nào?

Tivi Samsung vào mạng chậm là một cái tivi thông minh nhãn hiệu Samsung có thể kết nối internet để xem bất kỳ chương trình nào chứ không bị mặc định kênh xem hoặc phải bắt buộc đăng ký cáp kênh nữa. Khi đang hoạt động thì vì một lý do nào đó mà hệ thống internet hoặc wifi bị yếu, mất đi làm cho chương trình mà bạn đang xem bị gián đoạn như đứng hình và hiển thị biểu tượng vòng xoay chậm trên màn hình.

Nguyên nhân tivi Samsung vào mạng chậm

Nguyên nhân tivi Samsung vào mạng chậm

Việc tivi Samsung vào mạng chậm được các kỹ thuật viên cho biết thường có những lý do như sau:

    -  Do mạng nhà bạn không ổn định, đối với tivi thông minh Samsung khi sử dụng thì phải chú ý tốc độ truy cập mạng của nhà bạn phải luôn giữ ổn định không được chập chờn hoặc ngắt quãng. Vì tivi sẽ bị giảm tuổi thọ sử dụng khi mạng không ổn định thường xuyên.

    -  Bạn hay tải về các ứng dụng lạ, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến bộ nhớ của tivi, bởi nếu tải quá nhiều ứng dụng lạ thì dung lượng bộ nhớ sẽ nặng nề dẫn đến các ứng dụng khác không chạy nổi.

    -  Do các ứng dụng chạy ngầm, bạn phải chú ý về vấn đề này bởi khi bạn đang sử dụng một ứng dụng mà các ứng dụng khác đang chạy ngầm và bạn không tắt chúng đi triệt để làm ảnh hưởng đến tốc độ trình chiếu của tivi.

    -  Phần mềm mới chưa cập nhật, vì là tivi thông minh thế hệ mới nên sẽ thường có thông báo đề nghị cập nhật để chạy theo chương trình mới nhất của Samsung, hỗ trợ người dùng trải nghiệm hiệu quả tốt nhất của Samsung. Nếu bạn thấy thông báo và lờ đi không thực hiện theo, thì lâu dần tivi của bạn trở nên cổ hũ so với các dòng tivi khác vì hạn chế các chức năng, không được cập nhật thường xuyên.

    -  Mở tivi trong thời gian dài, nhiều hộ gia đình mở tivi cả ngày, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của máy, mặc dù là máy móc nhưng nó cũng cần được nghỉ ngơi sau thời gian dài hoạt động.

    -  Danh sách trình duyệt nhiều, bạn nên chú ý đến danh sách trình duyệt khi xem tivi, vì nếu bạn truy cập vào quá nhiều trang thì cũng ảnh hưởng đến bộ nhớ của thiết bị, làm hệ thống trình chiếu chậm chạp.

Tivi Samsung vào mạng chậm bởi tải nhiều ứng dụng

Tivi Samsung vào mạng chậm bởi tải nhiều ứng dụng

Cách khắc phục nguyên nhân tivi Samsung vào mạng chậm

Thật ra để khắc phục tivi Samsung vào mạng chậm không khó, chỉ là bạn nên bảo dưỡng nó tốt một chút, chú ý đến các vấn đề khác như:

   Luôn cập nhật phần mềm mới nhất của tivi Samsung, để không bị tụt hậu thì nên cập nhật thường xuyên khi có thông báo trên tivi để nâng cao các tính năng của máy.

    -  Sử dụng bộ wifi tốc độ truy cập cao, bạn nên sử dụng wifi có tốc độ truy cập cao để phù hợp với hệ thống của tivi thông minh Samsung.

    -  Khôi phục cài đặt gốc, khi bạn tải quá nhiều ứng dụng làm nặng bộ nhớ thì nên khôi phục lại cài đặt gốc để làm nhẹ bộ nhớ tăng độ mượt mà khi tivi trình chiếu.

    -  Tắt các thiết bị đang dùng wifi không phải là tivi, bạn nên dừng các thiết bị khác đang dùng chung wifi khi đang sử dụng tivi, để dồn hết tốc độ wifi cho tivi của bạn.

    -  Sử dụng bộ kích sóng wifi, nhằm tăng tính ổn định cho wifi nhà bạn và tăng sóng wifi đáp ứng cho tivi chạy ổn định, không gián đoạn.

    -  Xóa ứng dụng ngầm không liên quan, nếu bạn không sử dụng các ứng dụng khác trong tivi thì tắt triệt để chúng để không làm ảnh hưởng đến ứng dụng hiện tại mà bạn đang dùng. 

Khắc phục tivi Samsung vào mạng chậm

Khắc phục tivi Samsung vào mạng chậm

Để giải đáp thắc mắc hoặc khắc phục tình trạng tivi Samsung vào mạng chậm, bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp thông qua website https://dienmayhoanggia.vn/ để nhanh chóng giải quyết vấn đề của bạn nhé.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99