Khắc phục lỗi tivi không dò được kênh | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Khắc phục lỗi tivi không dò được kênh

Đăng bởi Cafe Link vào lúc 22/10/2020

Một trong những thương hiệu tivi phổ biến được nhiều người tin tưởng nhất trên thị trường Việt Nam là tivi LG. Tuy nhiên, thân là thiết bị điện tử nên cũng không thoát khỏi các trường hợp mắc lỗi. Trong những số lỗi đó chính là vấn đề tivi LG không dò được kênh. Có phải tivi nhà bạn cũng đang mắc phải tình trạng này? Vậy thì bạn nhất định không thể bỏ qua bài viết này. Bạn hãy đọc và hiểu hết bài viết sau đây, sẽ tổng hợp và chia sẻ thông tin giúp bạn khắc phục vấn đề tivi LG không dò được kênh, bạn nhé. 

Tivi “dở chứng” không dò được kênh

Tivi “dở chứng” không dò được kênh

Khi tivi LG “dở chứng” không dò được kênh thì bạn hãy thử thao tác như sau để hồi phục tình trạng của chiếc tivi:

Biện pháp khắc phục tivi LG không dò được kênh

   -   Bạn hãy kiểm tra xem mình đã chọn đúng nguồn vào cho tivi hay chưa. Điều ghim nhầm nguồn đầu vào cho tivi LG thường rất hay xảy ra vì đây là dòng tivi hiện đại mới, có nhiều cổng kết nối với những thiết bị khác như USB, đầu đĩa và máy tính. Thế nên, rất có thể bạn đang chọn sai nguồn vào cho tivi mà khiến cho tivi LG không dò được kênh. Bạn chỉ cần đơn giản là kích vào nút SOURCE trên remote điều khiển, INPUT rồi chọn nguồn là TV. 

Kiểm tra nguồn bằng cách nhấn nút SOURCE

Kiểm tra nguồn bằng cách nhấn nút SOURCE

   -   Vừa rồi nhà nước đã thực hiện phủ song DVB-T2 để thay thế các kênh analog bình thường. Vì thế mà nên nếu như bạn nằm trong khu vực tỉnh thành đã bị ngắt kênh mà tivi của bạn không có DVB-T2 thì bạn sẽ không thể dò đến bất kỳ kênh nào trên tivi nữa. Để khắc phục thì bạn có thể chọn giải pháp là mua thêm một chiếc đầu thu kỹ thuật số hoặc là mua một chiếc tivi hoàn toàn mới có DVB-T2. 

   -   Bạn có thể chuyển sang chế độ dò kênh thủ công, nghĩa là bạn sẽ dò các kênh bằng tay thay vì để chế độ tiêu chuẩn là dò kênh tự động. Vì trong trường hợp sóng yếu thì chế độ dò kênh tự động cũng sẽ bị ảnh hưởng mà dò ra ít kênh. 

   -   Sau khi bạn đã thử những biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục vấn đề tivi LG không dò được kênh thì bạn hãy tiến hành reset tivi, nghĩa là bạn sẽ khôi phục lại cài đặt gốc và thiết lập tivi từ đầu. 

Nếu như đã thử hết mọi cách mà bạn vẫn không thể sửa lỗi tivi LG không dò được kênh thì bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để bảo hành tivi LG, họ sẻ khắc phục được tất cả các lỗi không dò được kênh và hướng dẫn thêm cho bạn nhé. 

Vậy là đến đây, bạn đã nắm rõ hơn về các biện pháp để khắc phục tivi LG không dò được kênh. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn sửa chữa tình trạng tivi của bạn. Bạn vẫn còn đang thắc mắc và có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin thì bạn hãy truy cập vào website https://dienmayhoanggia.vn/ để được tư vấn tận tình và tham khảo nhiều mặt hàng điện tử với giá ưu đãi nhé! 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99