Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách trong mùa hè cho mọi gia đình | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách trong mùa hè cho mọi gia đình

Đăng bởi Cafe Link vào lúc 23/03/2023

Mùa hè là khoảng thời gian sử dụng tủ lạnh tăng cao vì thời tiết trở nên nóng nực. Hãy cùng Điện máy Hoàng Gia tham khảo ngay mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách trong mùa hè cho mọi gia đình trong bài viết sau nhé!

1Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát

Vào những ngày hè nóng nực, bạn cần đặt tủ lạnh ở nơi có nhiệt độ thoáng mát, rộng rãi, tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc bị ánh nắng chiếu vào để tủ có thể tỏa nhiệt mà không bị ảnh hưởng ngược lại.

Đồng thời, nhằm đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả, người dùng hạn chế đặt ở những góc chật hẹp. Bạn cần đặt tủ trong khoảng cách tường ít nhất là 10 cm và cách mặt đất hơn 5 cm.

Đặc biệt, bạn không nên đặt tủ ở gần những nguồn nhiệt lớn như bếp từ, bếp điện, lò vi sóng, bếp gas, nồi cơm điện,... Ngoài ra, không bố trí tủ lạnh ở nơi có không khí nóng và bí vì làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Bạn hãy đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát

2Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Cài đặt nhiệt độ thích hợp là một trong những mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách trong mùa hè cho mọi gia đình. Nếu bạn muốn rã đông thức ăn bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh thì bạn hãy bỏ xuống 1 - 2 ngày trước khi chế biến, giúp tiết kiệm điện hiệu quả và vi khuẩn không bám vào.

Một số chị em nội trợ có thói quen chỉnh nhiệt độ tủ xuống mức thấp nhất để làm lạnh thực phẩm nhanh, nhưng cách này tiêu tốn rất nhiều điện năng. Nhiệt độ thích hợp nhất cho ngăn mát tủ lạnh là khoảng 18 - 20 độ, ngăn đông khoảng 0 - 3 độ.

Để sử dụng hiệu quả tủ lạnh ngày hè, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp với thời tiết và lượng thực phẩm dự trữ. Vào mùa hè, nhiều gia đình có dự định đi du lịch, thì hãy bỏ những đồ dễ hư hỏng ra ngoài và tăng nhiệt độ tủ lạnh.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho ngăn mát tủ lạnh là khoảng 18 - 20 độ, ngăn đông khoảng 0 - 3 độ

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

3Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Việc mở cửa tủ lạnh thường xuyên sẽ khí lạnh thoát ra bên ngoài, máy nén phải hoạt động với công suất mạnh để làm lạnh lại không khí.

Những ngày này, bạn chỉ nên lấy đồ ăn khi thật cần thiết, tránh đóng/mở cửa nhiều lần khiến nhiệt độ bên ngoài đi vào tủ. 

Người dùng cần hạn chế mở cửa tủ lạnh

4Không chất tủ lạnh quá đầy

Chị em nội trợ thường hay có thói quen dự trữ thực phẩm và chất quá đầy thức ăn ở các ngăn tủ. Điều này sẽ làm che kín các khe lưu thông khí, thực phẩm không được cung cấp đủ hơi lạnh và lượng điện tiêu thụ sẽ tăng cao.

Bạn hãy cho khối lượng thực phẩm vào tủ đúng với quy định mà nhà sản xuất đưa ra. Nếu tủ chứa quá ít thực phẩm, bạn hãy cho vài chai nước hay chén nước vào để giữ lạnh.

Nếu tủ chất quá ít thực phẩm, thì chị em phụ nữ hãy cho vào vài chai nước, chén nước

Những đồ dễ hư hỏng trong thời tiết nóng như mỹ phẩm, nến, pin,..  bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nhưng hãy đặt vào hộp có nắp kín và không để lẫn với đồ ăn.

Bạn cần tránh để thức ăn ngay quạt tỏa hơi lạnh vì sẽ ngăn chặn sự lưu thông khí lạnh. Cần sắp xếp thực phẩm gọn gàng và không nhồi nhét tại một điểm để tất cả chúng đều được nhận đủ nhiệt độ làm lạnh.

Ngày hè oi bức, chị em phụ nữ cần trữ thực phẩm trong tủ lạnh ở mức đầy vừa phải

5Làm sạch tuyết trong tủ lạnh

Khi sử dụng trong thời gian dài, tuyết trong tủ sẽ đầy khoảng 0.6 cm. Lúc này, bạn cần cạo tuyết và làm tan tức thì, không nên để tuyết đóng quá dày vì dễ làm tiêu tốn nguồn điện, chiếm không gian để thực phẩm và sử dụng không tối ưu.

Bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công như ngắt nguồn điện để tuyết tan và dọn dẹp. Đặc biệt, bạn không nên lấy những vật sắc nhọn hay những công cụ bằng điện để làm sạch tuyết vì rất dễ làm hư hỏng tủ lạnh. 

Mẹo làm sạch tuyết tủ lạnh trong ngày hè, là cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả

6Kiểm tra gioăng cửa tủ lạnh

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh gioăng cửa tủ lạnh thường xuyên, vì đây là cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả và giúp tăng tuổi thọ thiết bị. Đồng thời, gioăng của tủ sạch sẽ giúp việc trao đổi nhiệt được hoạt động liên tục, máy làm lạnh nhanh và ít tiêu tốn điện năng hơn.

Khi bạn sử dụng tủ lạnh lâu ngày, gioăng cửa rất dễ bị lỏng, bám nhiều bụi và không còn khít vào tủ. Chính vì thế, bạn cần vệ sinh gioăng theo định kỳ 1 tháng/lần

Bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh gioăng cửa tủ lạnh

7Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh 

Bạn cần vệ sinh tủ thường xuyên khoảng 1 - 2 tháng/lần, nhằm giúp tủ lạnh sạch sẽ và hoạt động hiệu quả. Bạn cần lau sạch bụi bẩn và những thức ăn bám vào trong tụ hơi lạnh để giúp giàn nóng không bị hỏng. 

Bạn có thể vệ sinh tụ hơi lạnh bằng bàn chải, nhưng để an toàn thì bạn có thể nhờ thợ điện lạnh đến vệ sinh. Vào mùa hè, chị em phụ nữ cần tăng chu kỳ vệ sinh tủ lên khoảng 3 - 5 tuần/lần vì thời tiết nóng nực, vi khuẩn nấm mốc rất dễ phát triển.

Bạn cần vệ sinh tủ thường xuyên khoảng 1 - 2 tháng/lần

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99