Kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình phù hợp, chất lượng | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình phù hợp, chất lượng

Đăng bởi Cafe Link vào lúc 23/02/2022

Kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình phù hợp, chất lượng

Máy lọc nước là một sản phẩm được nhiều người quan tâm hiện nay. Để giúp bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý, chúng tôi xin tổng hợp lại kinh nghiệm mua máy lọc nước giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và phù hợp. Hãy theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé.

1. Kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình phù hợp

Để chọn mua được loại máy lọc nước phù hợp, bạn cần xác định rõ 3 vấn đề chính:

1.1. Tình trạng nguồn nước

1.2. Mục đích sử dụng & khả năng kinh tế

1.3. Các loại máy lọc nước

Chi tiết như sau:

kinh nghiệm mua máy lọc nước chất lượng, phù hợp

1.1. Tình trạng nguồn nước

Không có loại máy lọc nước nào phù hợp với tất cả nguồn nước. Bạn nên xét nghiệm nguồn nước tại các cơ sở uy tín để xác định chất lượng nước sinh hoạt của gia đình sau đó mới nên lựa chọn loại máy phù hợp. Do đó kinh nghiệm mua máy lọc nước không thể bỏ qua việc xác định tình trạng nguồn nước

Ví dụ:

- Nước giếng khoan: thường ít có loại máy lọc nước nào phù hợp. Đặc biệt, nước giếng khoan sử dụng trực tiếp làm giảm tuổi thọ lõi lọc cực nhanh, nên cần xử lý thô trước rồi mới đưa vào máy lọc để chất lượng nước đầu ra đảm bảo hơn.

- Nước máy: có thể sử dụng rất nhiều loại máy lọc (RO hay Nano đều thích hợp).

kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa vào nguồn nước

1.2. Mục đích sử dụng & khả năng kinh tế

Đây cũng là vấn đề bạn cần cân nhắc khi muốn mua máy lọc nước. Theo kinh nghiệm mua máy lọc nước:

- Nếu sử dụng nước để sinh hoạt (giặt giũ, tắm rửa,..) thì nên chọn máy lọc nước tổng, công suất lớn.

- Nếu sử dụng để ăn uống, pha chế,... nên chọn các máy lọc nước uống trực tiếp, công suất vừa và nhỏ để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới kích thước của máy lọc nước. Không gian rộng có thể sử dụng máy lọc nước công suất và kích thước lớn. Với không gian nhỏ, bạn có thể xem xét các dòng máy lọc nước để bàn, nhỏ gọn tiện lợi mà vẫn đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa vào kinh tế và mục đích sử dụng

1.3. Các loại máy lọc nước

Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy lọc nước là RO và Nano. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng; thích hợp với từng loại nguồn nước, mục đích sử dụng. Kinh nghiệm mua máy lọc nước là bạn cần so sánh 2 loại máy lọc nước RO và Nano để có thể lựa chọn được sản phẩm phủ hợp với gia đình.

Tiêu chí Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano
Nguồn nước + Máy lọc RO lọc tất cả nguồn nước (nếu nước nhiễm phèn, acid thì nên lọc thô trước khi đưa vào máy) + Máy lọc Nano chỉ lọc được nước máy
Chất lượng nước

+ Uống ngay sau khi lọc

+ Loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi đi qua lõi 4

+ Bổ sung thêm các khoáng chất có lợi (với lõi 5 - 10)

+ Uống ngay sau khi lọc

+ Giữ lại các khoáng chất tự nhiên (cả có lợi và hại, nên không dùng cho các nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng, nhiễm phèn, nhiễm mặn,...)

Tỷ lệ nước + Tỉ lệ 30 - 70 tức là 30% nước có thể sử dụng trực tiếp (nước tinh khiết), 70% còn lại không thể uống trực tiếp nhưng có thể tái chế bằng cách rửa rau, rửa bát, tắm gội... + Thu được 100% nước sau khi lọc.
Có dùng điện hay không? Có. (Nếu mất điện máy có bình chứa khoảng 10L, đủ cho gia đình 4 người). Không

1.4. Một số tiêu chí mua máy lọc nước khác trong kinh nghiệm mua máy lọc nước

- Gia đình có trẻ nhỏ: Nên mua máy lọc nước có vòi nóng lạnh sẽ thuận tiện hơn trong việc pha sữa cho trẻ, pha trà, cafe,...

- Tính năng, tiện ích: Tự động ngắt khi đầy, đèn LED báo thay lõi, màn hình cảm ứng,... Các dòng máy lọc có trang bị tính năng này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng cũng như bảo dưỡng máy.

- Số lõi lọc tạo khoáng (đối với máy lọc RO): Sau khi đi qua màng lọc RO, chất lượng nước sẽ được làm sạch hoàn toàn (như nước cất). Những lõi lọc phía sau (lõi 5-10) sẽ giúp bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

- Thương hiệu: các thương hiệu uy tín như Karofi, Kangaroo, A.O Smith,... luôn là những lựa chọn được cân nhắc đầu tiên bởi chất lượng sản phẩm và các dịch vụ đi kèm tốt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99