Chế độ Eco ở Điều Hòa | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Chế độ Eco ở Điều Hòa

Đăng bởi Cafe Link vào lúc 25/03/2022

Chế độ Eco là chế độ mới mà hầu hết các dòng sản phẩm điện gia dụng đã được cập nhật. Tuy giá thành của những dòng máy có tính năng này đắt đỏ hơn nhưng nó vẫn được các hộ gia đình ưa chuộng. Vậy chế độ Eco máy lạnh là gì, có tác dụng gì?

Chế độ Eco là gì? 

Khái niệm Eco

Eco là viết tắt của từ Ecology, từ này có nghĩa là sinh thái học. Khái niệm này bắt đầu xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 20 ở các nước phương Tây. Eco là khái niệm dùng để chỉ một lối sống với tinh thần trách nhiệm cao đối với môi trường, góp phần hạn chế những tác động xấu đến môi trường. 

chế độ eco
Chế độ Eco là chế độ tiết kiệm điện, thân thiện và bảo vệ môi trường

Khái niệm Eco càng được sử dụng nhiều hơn khi tình trạng biến đổi khí hậu, Trái Đất nóng lên ngày càng nghiêm trọng. Chính vì thế, các thương hiệu lớn như Samsung, Sony, Toshiba,.. cũng dần tích hợp tính năng này vào các dòng thiết bị của mình.

Vậy chế độ Eco của máy lạnh là gì, có khác gì khi áp dụng với các loại thiết bị khác?

Chế độ Eco của máy lạnh là gì?

Chế độ Eco là tính năng tiết kiệm điện năng và nó cũng là một trong những chế độ giúp sử dụng máy lạnh tiết kiệm. Khi bật chế độ Eco, máy lạnh của bạn sẽ tự động làm mát nhưng vẫn tối ưu điện năng. Cứ sau 1 giờ thì nhiệt độ sẽ tự động tăng lên 1oC và sẽ tăng thêm 1oC nữa khi sử dụng tiếp 2 giờ. 

Tuy chế độ Eco máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng nhưng bạn có thể yên tâm vì nó vẫn đảm bảo không khí trong phòng lạnh, trong lành để mang đến sự thoải mái.

công nghệ eco
Chế độ Eco máy lạnh sẽ giúp máy lạnh hoạt động tiết kiệm điện năng nhưng vẫn làm lạnh hiệu quả (nguồn: Điện Máy Xanh)

Một lý do nữa khiến nhiều người chọn mua máy có chế độ Eco là vì máy lạnh là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nên dòng máy Eco sẽ giúp tiết kiệm khối tiền điện khi sử dụng. 

Khi sử dụng chế độ Eco máy lạnh, bạn có thể tiết kiệm đến 50% điện năng tùy thuộc vào các thương hiệu máy lạnh khác nhau. Chính vì thế chế độ Eco sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát được năng lượng.

Ngoài ra, chế độ này còn giúp ngăn chặn quá tải ở cầu dao và hạn chế mất điện khi sử dụng. Đặc biệt khi bật chế độ Eco máy lạnh sẽ hoạt động êm hơn, không tạo ra tiếng ồn nên rất thân thiện với môi trường. 

Điều nên biết khi dùng chế độ Eco

Cách sử dụng chế độ Eco đúng nhất

Để thiết lập chế độ Eco máy lạnh, bạn chỉ cần cho máy lạnh hoạt động bình thường, bật nhiệt độ mình mong muốn và chờ cho không khí lạnh dần lên. Khi không khí đã lạnh thì bạn nhấn nút Eco để bật chế độ này. 

Thời gian và nhiệt độ thích hợp

Khi bật chế độ Eco máy lạnh thì bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ không dưới 240C. Bởi chế độ này sẽ ngừng hoạt động nếu bạn bật nhiệt độ thấp hơn vì khi bật thấp hơn máy lạnh sẽ hiểu là bạn cần làm lạnh nhanh, nên máy sẽ ưu tiên việc sử dụng điện năng để làm lạnh. 

điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh
Không điều chỉnh nhiệt độ dưới 24 độ nếu sử dụng chế độ Eco máy lạnh

Ngoài ra còn một lưu ý dành cho bạn, chế độ Eco máy lạnh chỉ hoạt động được liên tục 8 giờ.

Nếu bạn muốn thiết lập chế độ Eco lại thì chỉ cần nhấn vào nút Eco để tắt và nhấn một lần nữa để bật lại. Bên cạnh đó, nếu máy đang bật chế độ Eco mà chuyển sang chế độ khác thì máy sẽ tự động tắt chế độ Eco mà không báo trước. 

Chỉ biết cách chọn máy cách và cách lắp máy lạnh thì chưa đủ. Điện Máy Hoàng Gia hy vọng qua bài viết này bạn biết được chế độ Eco là gì, sử dụng như thế nào để có thể sử dụng máy lạnh thật hiệu quả và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, dù chế độ Eco máy lạnh có thể tiết kiệm năng và giúp máy hoạt động tốt hơn nhưng bạn cũng đừng quên vệ sinh máy lạnh thường xuyên nhé. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99