Cách khử mùi hôi trong phòng Điều Hòa Hiệu quả nhất | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Cách khử mùi hôi trong phòng Điều Hòa Hiệu quả nhất

Đăng bởi Cafe Link vào lúc 11/07/2022

Nếu các bạn muốn học cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh triệt để ngay trong căn phòng sử dụng của các bạn. Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu phương pháp Điện Máy Hoàng Gia chia sẻ về cách khử mùi hôi điều hòa đơn giản ngay trong bài viết sau.

1. Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi phòng máy lạnh và sự ảnh hưởng

Trước khi muốn tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi của điều hoà các bạn cần phải tìm hiểu trước khái niệm về mùi đã nhé.

1.1. Khái niệm mùi là gì?

Mùi là cảm giác hóa học gây ra bởi sự tác động của các phân tử chất bay hơi sau khi vào mũi, được hòa tan trong chất lỏng của niêm dịch mũi với những cơ quan thụ cảm nằm trên lông mao của màng nhầy khứu giác. Mùi được phân loại thành mùi dễ chịu và khó chịu. 

Mùi hôi điều hoà ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng

1.2. Tác hại của mùi hôi trong phòng điều hoà

Nó có tác hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các bạn. Chúng có thể gây đến có thể của các bạn khi kích ứng mắt, cổ họng, ... hay các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Khi các bạn đã phát hiện mùi hôi trong phòng của bạn nên bắt đầu tìm hiểu ngay những tác nhân gây ra mùi hôi trong phòng máy lạnh rồi có cách xử lý triệt để nhé. 

1.3. Nguyên nhân có mùi hôi trong phòng điều hoà

Bạn không thể bỏ qua những nguyên nhân làm cho có mùi hôi trong phòng máy lạnh như sau:

Máy điều hoà không được bảo trì, vệ sinh định kỳ theo thời gian 3 - 6 tháng/lần có thể tỏa ra một số mùi khiến các bạn có thể ngửi thấy rất khó chịu như: mùi hoá chất tựa mùi sơn, mùi ẩm mốc, mùi chua của giấm, mùi nhựa cháy hay mùi khai/ mùi amoniac.

- Động vật: là điều quan tâm hiện nay do các bạn nuôi những con thú cung trong phòng điều hoà, mùi hôi của bọn chúng cũng ảnh hưởng đến không khí của căn phòng dùng máy điều hoà nhiệt độ. Cũng có những động vật nhỏ như chuột bọ, dán, … có thể bò vào ống dẫn nước của máy điều hoà nhiệt độ và chết trong đó gây ra mùi hôi khi dùng máy lạnh.

- Mùi thức ăn: là một nguyên nhân các bạn nên xem xét khi mang thức ăn lên phòng có chứa điều hoà ngồi ăn, mùi thức ăn chúng sẽ ám mùi cho cả căn phòng và gây ra khó chịu mùi hôi như sầu riêng, mít, bún đậu mắm tôm, ….

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong máy lạnh

- Mùi quần áo bẩn, giày dép, … đặc biệt là vào mùa mưa ở Việt Nam nồm ẩm mốc xuất hiện làm cho mùi trong quần áo bẩn, giày dép  chưa khô gây ra mùi rất khó chịu trong phòng.

- Mùi hút thuốc lá: Kỵ nhất là mùi này khiến các bạn rất khó chịu khi ngồi điều hoà mà ngửi thấy mùi thuốc lá.

- Mùi xịt phòng quá nồng hoặc xịt nước hoa quá tay cũng khiến không khí trở nên khó chịu.

2. Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh dễ, đơn giản

Cách khử mùi hôi phòng máy lạnh triệt để các bạn có thể áp dụng ngay cho căn phòng điều hoà của bạn lúc nào cũng giữ mùi thơm như sau:

2.1. Vệ sinh điều hoà thường xuyên

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh vệ sinh điều hoà thường xuyên

Máy điều hoà không khí bạn nên thường xuyên vệ sinh thường xuyên theo định kỳ 3 - 6 tháng/lần. Bạn làm như vậy vừa không bị mùi từ ẩm mốc, hay từ những con côn trùng chết gây hại cho sức khoẻ và làm tăng tuổi của máy điều hoà.

2.2. Vệ sinh phòng thường xuyên

Cách khử mùi hôi điều hòa thường xuyên dọn dẹp vệ sinh phòng ốc

Bạn thường xuyên dọn dẹp phòng ốc lau chùi thường xuyên 1 tuần/lần các bạn sẽ không còn cảm thấy mùi hôi bán trong phòng máy lạnh nữa.

2.3. Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hạn chế các tác nhân gây mùi

Cách khử mùi hôi phòng máy lạnh hạn chế những tác nhân gây mùi

Trong phòng điều hoà bạn không nên mang thức ăn, hút thuốc, xịt nước hoa và xịt thơm phòng quá nồng điều đó khiến các bạn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu.

2.4. Sử dụng máy lọc không khí cách khử mùi hôi điều hòa

Cách khử mùi hôi trong phòng điều hòa dùng máy lọc không khí

Để có được một bầu không khí trong lành, không có mùi hôi bạn có thể lựa chọn sử dụng máy lọc không khí cho căn phòng chứa điều hoà của bạn. Máy lọc không khí sẽ giúp bạn loại bỏ các tác nhân gây mùi và các vi khuẩn gây bệnh, tạo không gian sạch và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

2.5. Làm nồi nước thơm cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

Cách khử mùi hôi của điều hoà nấu 1 nồi nước thơm

Nếu muốn thư giãn với mùi hương riêng mình thích, bạn có thể tự tay chuẩn bị một nồi nước thơm để xông trong căn phòng. Bạn có thể sáng tạo bằng việc kết hợp nhiều loại tinh dầu, hoa khô, vỏ cam, ... để mùi hương có thể đánh bật mùi hôi trong phòng máy điều hoà một cách nhanh chóng.

2.6. Sử dụng than củi cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

Dùng than củi cũng được xem là một cách khử mùi phòng máy lạnh nhanh chóng mà hiệu quả, bởi than củi có tính chất hấp thụ mùi mạnh mẽ.

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh dùng than củi

Bạn đặt lên khay một vài miếng than, sau đó phân phối chúng ở nhiều nơi trong phòng. Bạn cũng có thể đặt than trong tủ quần áo, tủ lạnh, … để khử mùi nữa đấy. Tuy nhiên, bạn lưu ý không được đốt than củi lên.

2.7. Cách khử mùi hôi phòng máy lạnh dùng giấm

Cách khử mùi hôi điều hòa dùng giấm

Giấm là nguyên liệu dễ tìm và có khả năng loại bỏ một số mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả như mùi thuốc lá, mùi thức ăn, .... Bạn có thể dùng khăn lau thấm một ít giấm và lau trực tiếp lên các bề mặt hoặc dùng quạt phun sương để tiết kiệm thời gian. 

2.8. Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh trồng cây trong nhà

Theo một nghiên cứu của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA, nếu trong nhà có các loại cây trồng trong ánh sáng yếu, không khí trong nhà sẽ được cải thiện. Do đó, bạn hoàn toàn có thể trồng các loại cây với khả năng làm sạch không khí, kiểm soát mùi hôi để khử mùi cho phòng máy lạnh của mình.

Cách khử mùi hôi phòng máy lạnh trồng cây trong nhà

Một số loại cây trồng trong nhà giúp lọc không khí được NASA đề xuất như: Cây lưỡi hổ, dây thường xuân, cây trầu bà vàng, cây đa búp đỏ, cây cau cảnh...

2.9. Dùng tinh dầu thiên nhiên

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh bằng tinh dầu thiên nhiên cũng là một cách cách tiện lợi, an toàn và được nhiều người sử dụng. Bạn có thể dùng các thiết bị như đèn xông, máy khuếch tán để sử dụng tinh dầu.

2.10. Dùng sáp thơm cách khử mùi hôi trong phòng điều hòa

Sáp thơm thường được rất nhiều gia đình sử dụng để khử mùi hôi phòng máy lạnh. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn sáp thơm, bạn nên chú ý đến các thành phần của sáp có chất gây hại hay không và cũng không nên chọn loại có mùi quá nồng tạo nên cảm giác khó chịu.

Cách khử mùi hôi trong phòng điều hòa dùng sáp thơm với hoa khô

2.11. Dùng hoa khô

Nếu không dùng hoa tươi, bạn cũng có thể sử dụng hoa khô để khử mùi cho phòng máy lạnh. Bạn cho một chút hoa oải hương, hương thảo khô vào bát, sau đó đặt vào phòng. So với dùng hoa tươi, hoa khô sẽ mang đến hương thơm lâu dài hơn cho căn phòng của bạn.

2.12. Dùng hoa tươi cách khử mùi hôi của điều hoà

Đặt một bình hoa tươi trong phòng không chỉ giúp không gian căn phòng bạn trở nên tươi đẹp, xanh mát hơn, mà còn giúp khử mùi rất tốt.

Bạn hãy đặt một bình hoa nhỏ ở bất kỳ đâu trong căn phòng của mình, hoa tươi sẽ tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu lan tỏa khắp căn phòng.

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh dùng hoa tươi với bã cà phê

>> Xem thêm:

Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi - Cách khắc phục nhanh.

2.13. Dùng bã trà, bã cà phê

Ngoài khả năng khử mùi giày, mùi quần áo ẩm, ... bã cà phê cũng có khả năng khử mùi hôi cho phòng máy lạnh một cách triệt để nhất. Tương tự, bã trà cũng là một trong những nguyên liệu tốt nhất cho việc đánh bay những mùi hôi khó chịu.

2.14. Dùng vỏ cam, quýt, bưởi

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh dùng vỏ cam quýt

Từ các mùi ở các loại vỏ sẽ giúp các bạn đánh bay mùi hôi trong phòng điều hoà một cách nhanh chóng và bạn dần dần sẽ không còn cảm thấy mùi hôi này nữa.

Ở bài viết đến đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh cực dễ. Nếu các bạn vẫn còn đang mắc hãy tự động bình luận xuống phía dưới bài viết để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các b ạn đã theo dõi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99