Cách chọn số kg trên máy giặt | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Cách chọn số kg trên máy giặt

Đăng bởi Cafe Link vào lúc 18/03/2022

Máy giặt hiện nay có quá nhiều mẫu mã, thương hiệu cũng như kích cỡ. Vậy đâu là số kg thích hợp trên máy giặt mà gia đình bạn đang cần? Có phải mua càng nhiều kg càng tốt không? Hãy cùng Điện Máy Hoàng Gia tìm hiểu nhé!

Xác định nhu cầu giặt 

Đầu tiên, bạn phải xác định xem thói quen giặt giũ của gia đình mình như thế nào đã. Hãy đặt ra những câu hỏi cơ bản như gia đình bạn có bao nhiêu người, một ngày bạn phải giặt bao nhiêu đồ... Bạn cũng phải xem nhà mình có trẻ em hay không, vì có trẻ thì nhà sẽ phải giặt đồ nhiều hơn.

Nhà có trẻ em nên chọn máy giặt có khối lượng giặt nhiều hơn

Nhà có trẻ em nên chọn máy giặt có khối lượng lớn hơn

Số kg trên thông số của máy giặt là trọng lượng quần áo còn khô, chưa tính lượng nước thêm vào. Nếu đồ giặt quá ít thì phí điện năng, quá nhiều lại không giặt sạch. Do đó, bạn nên canh lượng đồ cho vào máy vừa đủ, tốt nhất hãy cho quần áo trong lồng giặt tầm 70 - 80% công suất máy để việc giặt giũ đạt hiệu quả tối ưu.

Chẳng hạn, bạn mua máy giặt 7kg thì chỉ nên cho quần áo khoảng 5 đến 6kg thôi. Tuyệt đối không giặt nhiều hơn mức tối đa 7kg nhằm tránh tình trạng máy làm việc quá tải, dễ bị hư hỏng và giặt không sạch. Bạn có thể cân hoặc ước lượng chúng theo chất liệu vải và chiều dài, để biết chính xác khối lượng quần áo.

Chọn số kg hợp lý

Với những điều đã vạch ra ở trên, bạn cần mua máy giặt có khối lượng dư ra khoảng 1 đến 2kg nhằm tính trường hợp có ngày phải giặt nhiều hơn hay sắp đón chào thêm thành viên mới. Nếu bạn cảm thấy việc tính toán trên quá phức tạp, có thể dựa theo chỉ số chung sau:

- Gia đình dưới 4 người: chọn máy giặt dưới 8kg

- Gia đình 4 - 6 người: chọn máy giặt 8 - 9kg

- Gia đình 6 - 8 người: chọn máy giặt 9 - 10kg

- Gia đình 8 người trở lên: chọn máy giặt trên 10kg

Chọn số kg trên máy giặt phù hợp với lượng thành viên trong gia đình

Chọn số kg phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình

Việc chọn số kg rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn giặt thoải mái và tiết kiệm điện nước hơn. Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn. Chúc bạn có được chiếc máy giặt ưng ý!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99