Tư vấn mua tủ đông gia đình | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Tư vấn mua tủ đông gia đình

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 25/10/2022

Tủ đông là thiết bị điện lạnh phổ biến tại các tạp hóa, nhà hàng, siêu thị…  Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều gia đình muốn sử dụng thiết bị này. Vậy nếu dùng trong nhà, nên mua tủ đông loại nào tốt?

Tủ đông là gì? Tủ đông khác tủ lạnh như thế nào?

Tủ đông là thiết bị điện lạnh có công suất lớn, có thể đưa nhiệt độ lạnh xuống mức âm 18 độ C. Mặc dù đều có chức năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm nhưng tủ đông và tủ lạnh có những sự khác biệt sau:

 

tu dong loai nao tot

Tủ đông mặt kính là loại thường được dùng trong các siêu thị.

 

Đặc điểm

Tủ đông

Tủ lạnh

Không gian lưu trữ

Tủ đông có không gian lưu trữ hơn tủ lạnh

Thời gian làm lạnh <= 18 độ C

30 phút - 3 giờ

3 giờ - 18 giờ

Loại thực phẩm

Thực phẩm chưa qua chế biến

Thực phẩm chưa qua chế biến, thực phẩm đã qua chế biến, trái cây...

Thiết kế

- Thiết kế đơn giản.

- Có loại 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông, lạnh riêng biệt.           

tủ lạnh ngăn đá trên, tủ lạnh nhiều cửa, side by side...

Về giá bán, tủ đông có mức giá rẻ hơn so với tủ lạnh. Thực tế, tương tự tủ lạnh, tủ đông cũng có rất nhiều mức giá khác nhau, từ 3 triệu cho đến hơn 60 triệu. Do đó, nếu có nhu cầu những sản phẩm có nhiều tính năng, bạn vẫn có thể chọn những tủ đông cao cấp.

Có nên mua tủ đông cho gia đình?

Mặc dù thường được nhiều phổ biến tại các nhà hàng, siêu thị, tạp hóa… Thế nhưng có rất nhiều gia đình sử dụng thiết bị điện lạnh này bởi những chức năng sau:

Có dung tích lớn

Nếu bạn sống trong đại gia đình, việc dự trữ, bảo quản thức ăn cần một không gian rất lớn. Thế nhưng, nếu muốn mua một tủ lạnh có kích thước lớn hơn thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ cần bỏ thêm rất nhiều tiền. Cụ thể, những tủ lạnh có kích thước lớn thường có mức giá trên 50 triệu. Trong khi đó, với tủ đông, bạn chỉ cần chi khoảng trên dưới 5 triệu là đã có không gian lưu trữ lớn.

Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian đi chợ nhưng vẫn muốn rau củ, thịt được tươi ngon, tủ đông chính là giải pháp dành cho bạn. Nguyên nhân là do tủ đông có khả năng lưu trữ thức ăn tốt hơn so với tủ lạnh thông thường. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được công sức và thời gian đi chợ nhưng vẫn đảm bảo có sẵn rau củ tươi ngon ở nhà so với tủ lạnh.

Tận dụng để kinh doanh

Tủ đông có khoang chứa rộng cùng thiết kế 2 ngăn ấn tượng. Vì thế, đối với những hộ kinh doanh nhỏ, việc tận dụng tủ đông để vừa sử dụng trong gia đình, vừa đựng một số mặt hàng buôn bán như nước ngọt, kem, đá… giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hiện nay, có rất nhiều gia đình áp dụng điều này và đã thành công.

Có thể thấy, tủ đông rất phù hợp cho những trường hợp cần bảo quản lượng lớn thực phẩm. Do đó, đối với câu hỏi có nên mua tủ đông cho gia đình không, câu trả lời sẽ là có với những gia đình đông thành viên hoặc hộ kinh doanh gia đình. Ngược lại, nếu không có nhu cầu trữ nhiều thức ăn trong thời gian dài cũng như quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ nhiều, bạn vẫn nên chọn mua tủ lạnh cho gia đình.

chon-tu-dong-phu-hop-gia-dinh

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh hoặc nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc loại tủ đông phù hợp.

Tư vấn mua tủ đông: TOP 5 tiêu chí không thể bỏ qua

Nên mua tủ đông loại nào tốt nhất?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, có rất nhiều loại tủ đông khác nhau. Chỉ với loại tủ đông dân dụng (tức tủ đông dùng trong hộ gia đình, siêu thị, tạp hóa…), bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại khác nhau như tủ đông 1 cánh, tủ đông 2 cánh, tủ đông mini…. Vậy nên mua tủ đông loại nào tốt nhất?

Dưới đây là danh sách những tủ đông dân dụng và ưu nhược điểm của từng loại:

 

Loại tủ

Tủ đông nằm ngang

Tủ đông đứng

Mô tả

Nhờ thiết kế nằm ngang rộng rãi, tủ đông nằm ngang có nhiều không gian sử dụng. Tủ đông nằm ngang bao gồm những loại sau:

- Tủ đông 3 cánh.

- Tủ đông 2 ngăn đông mát.

- Tủ đông 1 ngăn đông.

- Tủ đông mini (1 cánh).

- Tủ đông mặt kính.

Tủ đông đứng có thiết kế gần giống như những chiếc tủ lạnh thông thường và có cánh mở ra phía trước. Ngoài ra, tủ được chia thành nhiều tầng, mỗi tầng là 1 ngăn riêng biệt.

 

 

 

 

Ưu điểm

- Chứa thực phẩm thực tế lớn hơn tủ đông đứng cùng dung tích sử dụng.

- Có thể đặt thực phẩm các kích thước khác nhau.

- Giá thành rẻ hơn tủ đông đứng cùng dung tích sử dụng.

- Thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao.

- Các ngăn riêng biệt giúp dễ dàng phân chia từng loại thực phẩm.

- Không cần phải khom lưng khi lấy thực phẩm.

 

Nhược điểm

- Tốn diện tích lắp đặt của sàn nhà hay bếp.

- Khó khăn trong việc sắp xếp và lấy đồ ở phía dưới.

- Không thể đặt những thực phẩm có kích thước quá lớn.

- Giá thành cao hơn so với loại nằm ngang.

Dung tích tủ cấp đông bao nhiêu là đủ?

Khi đứng trước nhiều loại tủ đông khác nhau, không ít người bị băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm có dung tích như thế nào mới phù hợp. Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

●       Tủ đông dưới 300 lít: Phù hợp cho gia đình ít thành viên hoặc nhu cầu trữ thực phẩm ít.

●       Tủ đông 300 lít - 600 lít: Phù hợp với gia đình nhiều thành viên hoặc hộ kinh doanh gia đình.

●       Trên 600 lít: Thường chỉ phù hợp khi sử dụng trong tạp hóa, siêu thị, quán nước...

Nên mua công nghệ tiết kiệm điện (Inverter) hay không?

Nếu là hộ kinh doanh gia đình, các loại chi phí, bao gồm cả chi phí điện là bài toán nan giải. Chính vì thế, bạn nên chọn mua những loại có công nghệ này. Ngoài ra, đừng quên so sánh mức tiêu thụ điện giữa các sản phẩm khác nhau để chọn loại tốt và phù hợp nhất cho mình.

Chọn chất liệu dàn lạnh nhôm hay đồng: nên mua tủ cấp đông loại nào ?

Đồng có khả năng hấp thu nhiệt, dẫn nhiệt và độ bền cao hơn nhôm. Tất nhiên, những sản phẩm sử dụng chất liệu này cũng có giá cao hơn. Vì vậy, nếu muốn làm lạnh nhanh và bền thì bạn có thể tham khảo mẫu có dàn lạnh đồng. Ngược lại, nhu cầu chỉ cần chứa thực phẩm không cần làm lạnh nhanh và giá thành mềm hơn thì dàn lạnh là lựa chọn phù hợp.

Những tiện ích đi kèm có thể cân nhắc khi chọn mua tủ đông

Những tiện ích đi kèm tủ đông mà bạn có thể cân nhắc khi mua sản phẩm bao gồm bánh xe giúp dễ dàng di chuyển, có bảng điều khiển nằm bên ngoài thân tủ, có lỗ thoát nước… Những tiện ích này rất tốt, nhất là khi gia đình bạn là hộ kinh doanh.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99