Tủ đông dịp tết mà nhà nào cũng nên có | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Tủ đông dịp tết mà nhà nào cũng nên có

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 24/11/2022

Việc hâm đi hâm lại thức ăn thừa làm thực phẩm mất chất, biến chất có hại cho sức khỏe, dễ gây ngộ độc. Để giữ cho thực phẩm tươi lâu và đảm bảo an toàn, vệ sinh, bạn cần bảo quản thực phẩm đúng cách, và cần thiết là những thiết bị để bảo quản thực phẩm được tốt nhất.

Tủ đông trưng bày thực phẩm dịp tết mà nhà nào cũng nên có

Dịp Tết cổ truyền các gia đình sẽ phải làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc sẽ dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi. Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách để thực phẩm tươi ngon, giữ được giá trị dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe được nhiều gia đình quan tâm.

Phân loại thực phẩm

– Thực phẩm khi cất vào tủ lạnh nên được chia thành những phần vừa đủ 1 lần ăn, phải được đựng trong hộp có nắp hoặc bọc thực phẩm, khi lấy ra nên đun nóng lại ngay và sử dụng hết phần thực phẩm đó.

– Không cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh vì sẽ làm cho nhiệt độ tủ lạnh tăng cao, ảnh hưởng đến các thức ăn xung quanh.

– Sau khi nấu chín, các thực phẩm dễ hỏng như thịt, gia cầm, cá, trứng, đậu cần làm nguội nhanh và không để ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

– Khi hâm nóng thức ăn, hãy đảm bảo thức ăn thừa được đun sôi. Nếu hâm bằng lò vi sóng, hãy đảo trộn thức ăn lúc hâm để nhiệt độ được phân bổ đều.

Sau khi hết thời gian hâm, đừng vội lấy ra ngay, hãy để chúng trong lò khoảng 3 phút rồi mới lấy.

Sơ chế thực phẩm trước khi lưu trữ

Nhiều người có thói quen bảo quản thịt sống và một số loại hoa quả tươi trong tủ lạnh ngay sau khi mua về mà không sơ chế hay vệ sinh sạch. Điều này khiến các loại vi khuẩn và mầm bệnh từ thực phẩm có điều kiện phát triển.

Để chống ngán với những món ăn ngày Tết, nhiều bà nội trợ chọn mua các loại rau xanh. Chị Như Hoa ở Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Dịp Tết, nhà tôi sử dụng lượng rau củ rất lớn để làm các món salad hay ăn kèm với các món rán. Tôi thường rửa sạch rau rồi mới cất vào tủ lạnh để tiện lúc cần chế biến ngay”.

Với thịt, cá sống, chị em cũng cần sơ chế sạch trước khi bảo quản. Dù cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh đều phải bọc thịt thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và tránh lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Nếu cho thịt vào ngăn đá, bạn cần bọc kín thịt nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị.

Để bảo quản lượng thực phẩm lớn bạn cần phải có tủ đông trưng bày thực phẩm dịp tết vì dung tích lớn hơn tủ lạnh bạn có thể bảo quản và trưng bày được nhiểu loại thực phẩm mà không làm mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99