Tôi nên mua tivi với kích cỡ màn hình thế nào? | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Tôi nên mua tivi với kích cỡ màn hình thế nào?(update 2020)

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 04/07/2020

Tôi nên mua TV kích thước màn hình nào? 

Bạn đã có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này chưa. Thật thú vị khi nhiều người từng nói với chúng tôi sau khi mua hàng một thời gian là họ muốn 1 tivi kích cỡ lớn hơn nữa?!? Chúng tôi đã tìm hiểu và nhận thấy cần phải viết về vấn đề này một cách rõ ràng, cho mọi người và cả chúng tôi nữa. Bắt đầu nào!

Nếu bạn không có nhiều thời gian, chỉ cần nhớ là: "Mua tivi màn hình lớn sẽ là lựa chọn tuyệt vời"

1. Kích thước màn hình

Chắc hẳn rằng khái niệm này không còn quá xa lạ, nhưng để mọi người cùng biết để đọc tiếp thì chúng tôi xin thông tin như sau. Kích thước màn hình là độ dài đường chéo của màn hình(không tính viền), đo từ góc trên bên trái đến góc dưới bên phải của màn hình TV thực tế. Các số đo thường được thể hiện bằng đơn vị inch.

kích cỡ màn hình tivi

Màn hình tivi có rất nhiều kích cỡ khác nhau để lựa chọn

2. Làm sao để chọn được tivi kích thước phù hợp?

Thật khó để lắng nghe ai khi các hãng lại đề xuất những cách tính toán khác nhau để tìm ra kích thước tivi phù hợp.

Nhưng hãy chú ý vào lưu ý này của chúng tôi:

Tất cả tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn!

Những hướng dẫn sau đây không phải là quy tắc không thay đổi hoặc bắt buộc. Không có câu trả lời đúng hay sai hoặc tốt nhất. 

Là người bán hàng, chúng tôi luôn tin rằng lựa chọn yêu thích của khách hàng chính là lựa chọn tốt nhất!

 

Trên thực tế, hãy xem xét căn phòng của bạn và chọn vị trí tốt nhất để đặt TV mới của bạn và tìm ra khoảng cách xem bạn thấy ưng ý. Khi bạn có ý tưởng về kích thước màn hình được đề xuất, bạn nên kiểm tra xem nó có phù hợp với phòng của bạn, sở thích cá nhân của bạn không, và hỏi cả những người thân của bạn(rất quan trọng). Giả sử mọi người đều hài lòng, sau đó bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một TV kích thước màn hình tốt nhất cho nhu cầu của bạn và cũng nằm trong ngân sách của bạn.

Amazon sẽ khuyên bạn chỉ cần tăng gấp đôi kích thước màn hình sẽ được khoảng cách xem thoải mái. Giả sử bạn có một phòng nhỏ và bạn thấy khoảng cách xem thoải mái và ưa thích là 120 inch(hãy chuyển đơn vị đo từ m hoặc cm sang inch, 1 inch = 2.54 cm). Sau đó, bạn sẽ lấy 120 và chia cho hai, để có được 60 inch. Nếu bạn đang xem một chiếc tivi độ phân giải cực cao 4K, công thức sẽ thay đổi một chút. Do độ phân giải tăng, khoảng cách xem lý tưởng được đề xuất là từ một đến 1,5 lần kích thước màn hình. Vì vậy, nếu bạn mua TV 50 inch, nó nên được đặt cách xa từ 50 đến 75 inch.

Samsung sẽ nói gì? Họ có đề xuất trên từng sản phẩm. Samsung cho rằng Trải nghiệm xem tuyệt vời và hấp dẫn nhất là khi góc nhìn từ vị trí xem đến màn hình là 40 độ. Chia khoảng cách xem cho 1.2 để được kích thước màn hình phù hợp. Như vậy, bạn muốn ngồi cách 2,3 mét tương đương 90 inch, thì màn hình xem đề xuất sẽ là 90:1,2=75 inch.

3. Nên xem TV ở khoảng cách nào?

Điều đó phụ thuộc vào cách bạn bố trí không gian phòng của bạn. Hãy sắp xếp mọi thứ theo sở thích của bạn và sau đó bạn hãy xem một khoảng cách nào thực sự phù hợp. Hãy xem lại từ trước, bạn thường xem cách xa bao nhiêu để cảm thấy dễ chịu và hợp lý nhất. Bạn cũng nên hỏi những người thân xem cùng bạn thấy thế nào.

4. Kích thước thực tế của Tivi sẽ khác

Hãy chú ý đến điều này vì tivi sẽ có thêm kích thước viền và chân đế của tivi. Nếu là tivi đính tường, bạn hãy xem lại để chắc chắn khi lắp tivi lên sẽ không che khuất hay chèn ép vào kiến trúc trước.

5. Độ phân giải Tivi cũng ảnh hưởng tới quyết định của bạn

 

Khi kích thước màn hình tăng lên thì tổng số pixel hoặc độ phân giải cũng vậy. Độ phân giải lớn thì bạn sẽ càng nhìn thấy hình ảnh nhiều hơn thay vì thấy các pixel khó chịu. Đây là lý do tại sao khi bạn mua TV màn hình lớn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao như 4K trở lên

Hi vọng bài viết có thể đem đến câu trả lời cho câu hỏi cơ bản nhất của bạn: "Tôi nên mua tivi với kích cỡ màn hình thế nào?"

Hãy like và share nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99