quần | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Quần áo giặt nhưng không sạch, 5 bước xác định lỗi máy giặt

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 19/07/2020

Bạn giặt quần áo rất nhiều lần, thậm chí đã ngâm qua trước khi cho vào máy giặt. Nhưng vấn còn những cặn bẩn đọng lại sau khi giặt xong, không biết nguyên nhân do đâu, không biết khắc phục như thế nào. Vậy sao không thử tìm hiểu xem.

Khay đựng chất tẩy rửa: 

Một nguyên nhân rất phổ biến, khiến cho máy giặt của bạn không thể nào giặt sạch được quần áo mà bạn không hay để ý. Đó chính là việc vệ sinh khay đựng chất tẩy rửa:quần áo giặt nhưng không sạch, khay đựng nước giặt bẩn

Mỗi lần bạn giặt xong quần áo hay khi vệ sinh máy giặt, liệu bạn có để ý đến việc vệ sinh khay đựng chất tẩy, đó chính là lý do vì sao khi quần áo được giặt sạch rồi nhưng vẫn còn những cặn xà phòng đọng lại. Vì đường dẫn từ khay đựng nước giặt đến lồng giặt do lâu không vệ sinh, dẫn đến việc lâu ngày bột giặt thừa bị ứ đọng lại, tạo cặn. 

Máy giặt bẩn:

Liệu có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi, khi giặt xong quần áo chất bẩn sẽ được xử lý như thế nào?. Và lần cuối cùng bạn vệ sinh cho lồng giặt là khi nào?. Nếu bạn có câu trả lời thì bạn sẽ biết được nguyên nhân của việc vì sao quần áo của bạn khi giặt xong những vẫn còn cặn bẩn tồn đọng.

Việc vệ sinh lồng máy giặt cũng giống như việc bạn vệ sinh nhà cửa vậy, phải vệ sinh thì mới sạch sẽ được. Vì không có lý do gì mà bạn không vệ sinh mà máy giặt tự nhiên sạch sẽ và luôn giặt được quần áo thơm tho cả.quần áo giặt nhưng không sạch, máy giặt bẩn

Để làm sạch bồn của máy giặt, bạn sẽ cần những vật dụng sau:

Giấm trắng

Một miếng bọt biển đa năng

Ban chải đanh răng

Đầu tiên, đổ hai chén giấm vào máy giặt và chạy một vòng  (không cho quần áo vào bồn tắm). Giấm sẽ loại bỏ vi khuẩn và bất kỳ mùi gây ra bởi nấm mốc.

Tiếp theo, bạn sẽ trộn một thìa giấm với nước ấm vào một chậu nước nhỏ. Sử dụng miếng bọt biển và bàn chải đánh răng, làm sạch tất cả các ngóc ngách bên trong, bao gồm cả hộp đựng chất tẩy rửa, toàn bộ ngóc ngách, và cửa máy.

Cuối cùng, lấy nước sạch tẩy rửa lại lần cuối. Bạn nên làm sạch máy giặt sáu tháng một lần hoặc khi bạn bắt đầu nhận thấy bất kỳ mùi hoặc cặn trên quần áo của bạn.

Vòi xả nước bị chặn:

Một lý do khác khiến quần áo của bạn không được giặt sạch là vì bồn máy giặt của bạn không thoát nước, chính xác là do ống thoát nước bị tắc. Điều này đôi khi có thể xảy ra khi bạn giặt quá nhiều quần áo hoặc những đồ quá lớn như là chăn bông hay những đồ quá nhỏ giống như quần áo em bé.

Để kiểm tra ống thoát nước, bạn có thể tháo nó ra và kiểm tra xem bên trong có vật gì bị mắc vào gây tắc nghẽn hay không. Nếu nó trông như bị rỉ sét hoặc hỏng, bạn nên thay một cái vòi xả mới để máy giặt thoát nước tốt hơn. Nếu không có gì chặn, hãy tháo nó ra và sau đó gắn lại, vấn đề có thể nằm ở bộ lọc bơm thoát nước.quần áo giặt nhưng không sạch, vòi xả bị chặn

Bộ lọc bơm thoát nước bị tắc nghẽn:

 Nếu máy giặt vẫn không xả đúng cách mà nguyên nhân lại không phải do ống thoát nước, thì đó có thể là bộ lọc bơm thoát nước của bạn bị chặn. Khi bộ lọc bơm thoát nước bị chặn, nó sẽ ngăn việc nước thoát ra sau mỗi chu kỳ xả gây ứ đọng và khiến quần áo đọng nước gây nên mùi.

Các vật nhỏ như chìa khóa, trang sức hoặc ghim cài có thể gây tắc bộ lọc, theo thời gian, có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy giặt.

Tốt nhất nếu nguyên nhân gây nên việc máy giặt bị mùi là do tắc bộ lọc thì bạn nên tháo bộ lọc ra để kiểm tra thì tốt hơn. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng để có thể tháo bộ lọc ra một cách tốt nhất. 

 quần áo giặt nhưng không sạch, bộ lọc bơm thoát nước bị nghễnMáy giặt quá tải:

Khi bạn cho quá nhiều quần áo vào giặt cùng một lúc hay sử dụng máy giặt quá nhiều lần trong một ngày, thì việc máy giặt quá tải là chuyện đương nhiên. Khi có quá nhiều quần áo cùng một lúc sẽ làm trọng tải tăng đột ngột, gây quá tải khiến cho máy giặt khó hoạt động và việc giặt xả bụi bẩn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Còn nếu trong một ngày mà bạn lại không những giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc, mà còn giặt quá nhiều lần trong ngày thì việc máy giặt hỏng nhanh là điều quá bình thường. Trọng tải tăng đột ngột, công suất hoạt động không ngừng nghỉ thì máy cho dù đắt tiền tới đâu cũng sẽ hỏng thôi.

quần áo giặt nhưng không sạch, máy giặt quá tải

* Cho nên để có thể sử dụng máy giặt lâu dài thì việc vệ sinh lồng giặt là điều không thể thiếu. Không những thế mà còn phải thường xuyên kiểm tra máy giặt định kì xem có bị tắc nghẽn hay hỏng hóc gì không. Điều đó không chỉ giúp quần áo luôn được giặt sạch tốt nhất mà còn gia tăng tuổi thọ của mấy được lâu hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99