Những thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh trước tết và trong ngày tết | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Những thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh trước tết và trong ngày tết

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 16/01/2023

Những ngày trước tết và trong tết là lúc mà những thức phẩm nào cũng “ngập tràn” trong tủ lạnh. Việc bảo quản thực phẩm không hợp lý và bảo quản những loại thực phẩm không cần thiết dẫn đến  tủ lạnh của nhà bạn bị đầy và làm ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác. Vậy nên bảo quản những loại thực phẩm nào trong tủ lạnh vào những ngày tết. Hãy cùng Điện Máy Hoàng Gia tìm hiểu nhé!

1.    Các loại thịt

Thịt cá là nhu yếu phẩm cần thiết nhất trong những ngày tết. Thịt cá mua về việc đầu tiên là rửa và làm sạch, để ráo nước.

Những thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh trước tết và trong ngày tết

Nếu có, bạn nên cho thịt vào túi hút chân không, nếu không thì có thể dùng túi ni lông thường rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi sử dụng thì rã đông tự nhiên trong tủ lạnh. Việc này sẽ tiện lợi hơn là bỏ nguyên lát thịt to vào tủ lạnh. Hơn nữa phương pháp này còn giúp thịt cá giữ nguyên hương vị tự nhiên, không có mùi khó chịu.

2.    Cá và các loại hải sản khác

Hải sản bao gồm cá, tôm, mực, cua,… thường ngon hơn khi dùng tươi. Nhưng những ngày tết, ít có nơi nào bán nên bạn chỉ mua với số lượng đủ để dùng trong 3 ngày. Chọn mua những con cá to, chắc thịt, và tươi. Sau đó, bạn làm sạch ruột cá vây cá rồi cho vào bao ni lông và cất vào ngăn đông của tủ lạnh. Các loại thủy hải sản khác, bạn sơ chế lại rồi để vào trong tủ lạnh để tránh ngộ độc.

3.    Các loại rau, củ

Những thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh trước tết và trong ngày tết

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu cho công cuộc nấu ăn của các bà nội trợ vào ngày tết. Không giống thịt, rau không thể bảo quản trong ngăn đá, cũng không để lâu được.

4.    Trái cây

Trái cây có thời gian bảo quản dài, nhưng lại rất dễ dập nát khi bạn bảo quản không đúng cách. ạn nên chọn loại quả có vỏ cứng, tránh chọn loại dễ dập nát; rửa sạch, lau khô, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi khô ráo bên ngoài với những loại quả chờ chín tự nhiên.

5.    Bánh chưng, bánh tét

Những thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh trước tết và trong ngày tết

Thực phẩm vô cùng quan trọng và không thể thiếu vào ngày tết đó là bánh chưng và bánh tét. Bạn nên bảo quản vào ngăn mát của tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần còn lại thì dùng màng che thực phẩm bao kín. Bạn nên hạn chế rán bánh vì như vậy đã làm tăng thêm lượng chất béo (dầu/mỡ) vào trong khẩu phần ăn hàng ngày không có lợi cho sức khỏe.

6.    Giò, chả

Giò, chả nếu được bảo quản đúng cách, bạn có thể giữ được 4-6 ngày nếu để ngăn mát. Giò lụa lấy ra khỏi ngăn đông, để ở nhiệt độ phòng khoảng 4 giờ hoặc chuyển vào ngăn mát trước khi sử dụng 8 giờ. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng ngay, thì rã đông bằng cách bọc giò lụa vào bọc nilon, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ.

Những thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh trước tết và trong ngày tết

Đối với giò tai, giò xào do đặc điểm về sự kết dính mà phải để ở nhiệt độ mát, lạnh vì vậy để bảo quản nên để vào ngăn mát tủ lạnh.

7.    Dưa muối, hành muối

Dưa muối và hành muối là những loại thực phẩm phổ biến trong ngày tết. Bạn nên bảo quản trong ngăn mát khi không dùng đến. Khi ăn, dùng đũa sạch gắp dưa hành ra, rửa qua bằng nước sôi để nguội hoặc nước muối pha loãng, sau đó bóc vỏ ngoài, lấy phần dưa hành trắng nõn để ăn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc bảo quản thực phẩm vào những ngày tết. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99