Mùa hè nắng nóng làm sao để bảo vệ máy giặt nhà bạn? | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Mùa hè nắng nóng làm sao để bảo vệ máy giặt nhà bạn?

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 24/03/2023

Che chắn ban công

Chính vì máy giặt được đặt ở ban công, phương pháp bảo vệ máy giặt tốt nhất nên áp dụng là bạn hãy che chắn ban công của mình. Ban công lộ thiên thì nên lắp đặt thêm mái che nơi đặt máy giặt. Ban công đã có mái che, thì nên làm rèm chắn để tránh nắng soi trực tiếp vào buổi chiều.

Bảo vệ máy giặt của bạn trong mùa hè nắng nóng

 

Ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu rọi vào máy giặt nhiều tiếng liền suốt cả buổi chiều vừa khiến máy giặt hao hụt tuổi thọ, vừa khiến máy giặt nhanh hư hỏng. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải đặt máy giặt ngoài ban công vì không còn một vị trí nào khác, hãy chắc chắn rằng máy giặt của bạn được bảo vệ khỏi những cơn mưa dông hắt nước mưa vào bất chợt giữa mùa hè nhé.

Hạn chế đặt máy giặt ở khu vực nắng trực tiếp

Chúng ta có thể hạn chế đặt máy giặt ở khu vực có nắng trực tiếp. Nắng buổi sáng thường chưa quá gay gắt và nếu máy giặt đặt ở hướng hứng nắng sáng, thì bạn vẫn có thể đặt máy giặt ở đó.

Bảo vệ máy giặt của bạn trong mùa hè nắng nóng

Tuy nhiên nắng buổi chiều ở khu vực miền Bắc và miền Trung rất gay gắt. Nắng nóng kéo dài nhiều giờ tác động rất xấu lên máy. Không nên đặt máy giặt ở hướng Tây hứng nắng trực tiếp buổi chiều. Đây chính là cách mà bạn có thể áp dụng để kéo dài tuổi thọ của máy giặt, bảo vệ máy giặt của gia đình mình trong mùa hè.

Không giặt máy khi nhiệt độ ngoài trời quá cao

Khi nhiệt độ ngoài trời cao, động cơ máy giặt cũng sẽ rất nóng. Nếu máy vẫn tiếp tục hoạt động thì động cơ máy sẽ bị nóng lên đáng kể cùng với nhiệt độ của thời tiết. Động cơ máy quá nóng, không được làm mát khiến cho tuổi thọ của máy giặt bị giảm sút ít nhất là 2-3 năm.

Bảo vệ máy giặt của bạn trong mùa hè nắng nóng

 

Nhiệt độ ngoài trời miền Bắc có thể lên tới 40 °C vào những ngày mùa hè. Khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, để bảo vệ máy giặt, nên hạn chế sử dụng máy. Như vậy, động cơ của máy sẽ không bị nóng, cộng hưởng với nhiệt độ thời tiết khiến động cơ nóng máy, máy giặt nhanh chóng trở nên hư hỏng.

Áp dụng đúng 3 nguyên tắc được nhắc tới trên đây để bảo vệ máy giặt mùa hè một cách tốt nhất nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99