Máy giặt thường có hiện tượng kêu to, rung lắc bất thường, Tại sao? | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Khắc phục nguyên nhân máy giặt rung lắc, kêu to.

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 19/07/2020

Trong quá trình giặt, việc máy giặt rung lắc và kêu là chuyện không có gì lạ. Nhưng nếu như máy có hiện tượng kêu quá to hoặc rung quá mạnh thì đó lại là vấn đề lớn. Vậy làm cách nào để ta khắc phục điều đó, hãy tìm ra giải pháp xem.

1, Nguyên nhân gây ra

 Trong quá trình hoạt động, việc máy giặt kêu hay có hiện tượng rung lắc là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu hiện tượng rung lắc ấy quá lớn thì bạn nên xem lại để tránh việc gây hư hỏng không đáng có cho máy, ví dụ như:

- Vị trí lắp đặt: Không có sự cân bằng, thùng giặt bị nghiêng về một bên gây va chạm với vỏ máy giặt và tạo ra tiếng ồn lớn.

- Cho qua nhiều quần áo vào giặt cùng một lúc: Gây nặng và quá tải.

 - Máy có vật thể lạ: Khi cho đồ vào giặt có thể bị vật thể lạ lẫn vào và va chạm với thùng giặt, gây tiếng kêu bất thường. Điều này có thể làm xước lồng giặt và giảm tuổi thọ của máy giặt.

- Quần áo bị rối, quấn vào nhauĐó là khi bạn để quá nhiều quần áo về một bên và không sắp xếp chúng cẩn thận trước khi cho vào giặt. Điều đó không chỉ khiến máy giặt gặp trục trặc mà còn khiến quần áo dễ bị hỏng.

                                

- Máy giặt khô dầu: Sau một thời gian dài hoạt động, các xi-lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn. Dẫn đến các chuyển động quay, đẩy giữa các xi-lanh và pít-tông không được trơn và gây ra tiếng ồn.

Động cơ máy bị hỏng: Cấu tạo máy giặt thường có 4 xi-lanh được sắp xếp tại 4 góc của máy, nên xác suất của 1 trong 4 xi-lanh này hỏng cũng có thể xảy ra, tình trạng này làm cho máy không thể tải đủ công suất và gây nên ra tiếng kêu.

                                       

- Bệ máy giặt: Nếu bạn có dùng bệ đỡ cho máy giặt thì phải đảm bảo rằng nó được đặt đúng vị trí với máy giặt. Nếu không, giặt máy có thể bị nghiêng, gây rung lắc mạnh không chỉ gây tiếng ồn mà thậm chí còn bị đổ.

- Sàn yếuSàn dưới của bạn ít nhất phải chịu được trong lượng khoảng 181,437 kg, nếu không sàn sẽ dễ bị cong và mất sự cân bằng khiến máy giặt bị rung và kêu to.

                                   

- Giảm xóc có vấn đềTrong mỗi máy giặt đều được lắp chế độ giảm xóc riêng. Nếu như máy giặt của bạn vấn có sự rung lắc bất thường thì có thể do chế độ giảm xóc của máy có vấn đề.

Vòng snubber: Nhiều máy giặt cửa trên có vòng snubber, nó hoạt động giống như miếng đệm kết nối giữa đế của máy với lồng giặt. Mục đích là để giảm sự rung lắc trong chu kỳ hoạt động của máy. Snubber có rất nhiều loại khác nhau như nỉ, cao su hoặc nhựa cứng. Giống như các bộ phận khác của máy, vòng snubber cũng sẽ bị hỏng theo thời gian.

2, Cách khắc phục

- Trước khi sử dụng máy giặt, bạn nên kiểm tra xem máy giặt có được đặt đúng vị trí hay không hoặc một trong bốn chân kê có cân bằng không, nếu không sẽ bị vấn đề rung lắc hoặc kêu to.

-Trước khi cho quần áo vào giặt, tốt nhất nên để ý số lượng quần áo tránh cho việc máy phải giặt quá tải. Cũng nên kiểm tra đồ trước khi cho vào giặt, tránh để cho những vật thể lạ lẫn vào đặc biệt là đồ cứng như: kim loại, đồ nhựa.

- Không nên để quá nhiều quần áo vào chung một góc giặt, việc đó không chỉ khiến quấn áo giặt không được sạch mà còn làm tăng trọng tải cho máy.

- Bệ máy giặt: Nếu không cần thiết có thể không cần sử dụng bệ cho máy giặt, nếu có dùng nên căn đúng vị trí đặt.

- Sàn: Nếu sàn bạn là sàn cũ, nên lấy một tấm gỗ chắc một chút đặt dưới máy giặt và máy sấy của bạn, có thể giúp đỡ trọng lượng của máy giặt và tạo sự an toàn. Tuy nhiên, bạn nên gia cố lại sàn chắc chắn hơn.

- Giảm xóc: Nếu nguyên nhân là do giảm xóc thì tốt nhất bạn nên nhờ người đến sửa sẽ tốt hơn cho máy giặt của bạn. 

- Vòng Snubber: Để kiểm tra vòng đệm, hãy tháo vỏ ngoài của máy giặt theo hướng dẫn sử dụng. Kiểm tra vòng snubber xem có dấu hiệu hư hỏng không, bạn có thể thấy một miếng đệm bị bong ra hoặc bụi trắng. Nếu vòng snubber bị hỏng, nó sẽ cần phải được thay thế.

  + Thay thế vòng snubber: Cần tháo lò xo trong bồn giặt. Nếu như bạn là người không chuyên thì khá khó khăn. Vì nếu như không có dụng cụ chuyên dùng hay vật liệu thay thế thì không làm được. Cho nên hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc sửa chữa là tốt nhất.

                                      * Cho nên, để có thể lựa chọn một chiếc máy giặt tốt nhất cho gia đình. Bạn nên tìm đến những nhà cung ứng thật uy tín https://dienmayhoanggia.vn/may-giat để có thể có được nhiều sự lựa chọn tốt nhất cũng như những giá thành ưu đãi nhất

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99