khi giặt máy mà nước xả không thơm? Khắc phục như thế nào? | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Máy giặt có mùi? Khắc phục như thế nào?

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 19/07/2020

Máy giặt của bạn có mùi như mùi nước thải, gây sự khó chịu và lo lắng khi  giặt quần áo. Vậy ta nên khắc phục điều đó như thế nào, hãy thử tìm ra nguyên nhân xem.

Nguyên nhân gây mùi :

Một chiếc máy giặt có mùi có thể do rất nhiều nguyên nhân tác động nên, nhưng nguyên nhân thiết yếu nhất là do một số bộ phận trong máy, ví dụ như:

 • Bộ lọc

 • Yếu tố làm nóng

 • Con dấu cửa

 • Chất tẩy rửa

 • Vòi

 • Trống ( bồn giặt)

 • Cống

Không phải tự nhiên mà những bộ phận này của máy giặt sinh ra mùi và nấm mốc, có thể do trong thời gian sử dụng bạn không hay vệ sinh máy giặt thường xuyên. Điều đó khiến chất bẩn tích tụ lâu ngày và sinh ra mùi, nấm mốc.

Lý do gây ra mùi:Máy giặt có mùi? Khắc phục như thế nào?

1, Có vi khuẩn tích tụ trong các bộ phận của máy giặt: 

Việc có vi khuẩn tích tụ trong bộ phận của máy giặt là việc rất khó tránh khỏi cũng rất khó để mà phát hiện được, vì nó thường ở trong các ngóc ngách hay những bộ phận khó tiếp xúc trong máy giặt. Đặc biệt trong những nơi ẩm thấp và dễ đọng nước thì ta lại càng khó để phát hiện.

2, Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa cho máy giặt:

Điều này thật khó tin. Vì ai trong chúng ta cũng nghĩ chỉ cần dùng chất tẩy là có thể làm sạch đi cặn bẩn và vi khuẩn thì tại sao lại có thể gây nên mùi?. Nhưng thật trớ trêu là điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi sử dụng nước xả hoặc chất tẩy cho quần áo, ta thường hay:

 • Cho ít nước hơn bình thường.
 • Không hòa loãng chất tẩy trước sử dụng.
 • Hay sử dụng những nất tẩy dạng bột khó hòa tan.

Cho nên nếu như bạn dùng xả thơm cho quần áo hoặc chất tẩy để làm sạch, tốt nhất:

 • Đừng cho quá ít nước, cũng không cần quá nhiều, chỉ cần đúng và đủ lượng nước cho phép là được.
 • Hoặc không trước khi cho xả thơm bạn hãy hòa tan chúng với một ít nước, không chỉ giúp hạn chế được số lượng còn không gây đọng cặn.Máy giặt có mùi? Khắc phục như thế nào?

3, Dùng nước bẩn để giặt quần áo:

Điều này chắc hẳn rất nhiều người mắc phải mà họ không hay để ý. Vì hầu hết mọi người thường có thói quen ngâm quần áo bẩn với nước hoặc chất tẩy trước khi cho vào máy giăt.

Điều đó không sai vì như thế sẽ giúp máy giặt loại bỏ chất bẩn dễ dàng hơn, nhưng sai ở đâu mà mọi người không biết?. Đó là khi cho quần áo vào giặt, bạn lại đỏ luôn nước bạn ngâm quần áo trước đó vào.

Ai cũng nghĩ trong đó cũng có nước giặt sẵn rồi nên đổ vào cũng không khác gì, đều có thể giặt. Nhưng bạn thử nghĩ lại xem, nước đó là để bạn loại bỏ chất bẩn trước khi cho vào giặt, và nó đã hòa tan chất bẩn trong quần áo, nhưng cặn bẩn ấy sẽ trôi đi đâu.Trong khi cái chậu ấy không có chỗ thoát nước hay lọc cặn mà chỉ là một chậu nước bình thường.

Vậy điều gì khiến bạn nghĩ đổ nước ấy vào sẽ giúp quần áo sạch hơn mà không cần tốn thêm một lần xà phòng nữa. Nếu đã như thế vậy bạn ngâm quần áo trước khi giặt có lợi ích gì?

Cách khử mùi máy giặt:Máy giặt có mùi? Khắc phục như thế nào?

1, Tự làm hết mùi:

Điều này không hề dễ dàng một chút nào, vì máy giặt có rất nhiều ngóc ngách khó làm sạch đươc. Vệ sinh máy giặt cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Cho nên, để mọi việc dễ dàng hơn bạn cần phải xác định xem mùi ấy phát ra từ đâu và nguyên nhân gây ra mùi, từ đó giúp việc làm sạch dễ dàng hơn.

2, Liên hệ với bên bảo hành hoặc thợ chuyên sửa máy giặt:

Vì có thể một số bộ phận của mát giặt dễ bị mùi nhưng bạn lại khó khăn trong việc tháo dỡ để vệ sinh, thì việc nhờ giúp đỡ là chuyện tốt nhất và đơn giản nhất.

Làm thế nào để ngăn mùi hôi trở lại:

 • Sử dụng đúng chất tẩy rửa và làm theo hướng dẫn: Các máy giặt khác nhau cho phép sử dụng lượng chất tẩy khác nhau. Điều cần thiết là bạn sử dụng số lượng chất tẩy phù hợp và tối ưu cho máy giặt của bạn. 
 • Quần áo ướt hoặc ẩm ngay sau khi giặt nên phơi ngay : Ngay khi bạn giặt xong, cần phơi ngay để tránh máy bị hôi. Quần áo ẩm và ướt có thể dễ dàng gây ra mùi hôi, vì vậy bạn nên làm khô chúng nhanh chóng. Trừ khi máy giặt đi kèm với máy sấy, nhưng quần áo của bạn không nên ở trong máy giặt quá mười lăm phút.
 •  Đừng chạy máy giặt cả ngày, bạn nên kiểm soát thời gian sử dụng máy giặt. Nếu trong một thời gian mà bạn không cần dùng đến máy giặt thì nên mở nắp máy ra để thoáng khí không gây tích mùi trong máy. 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99