Đầu năm nên mua gì để rước tài lộc, may mắn? | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Đầu năm nên mua gì để rước tài lộc, may mắn?

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 28/01/2023

1. Mua Vàng

 

Dân gian quan niệm vào ngày mùng 10 Tết, gia chủ mua vàng với mong muốn năm mới nhiều thuận lợi, may mắn, cầu may mắn tài lộc, buôn may bán đắt, tiền bạc rủng rỉnh. Bên cạnh đó, đây cũng xem như là biện pháp tiết kiệm sau tết giúp người Việt duy trì của để dành, của ăn, thúc đẩy tinh thần lao động.

2. Mua Giấy Xin Chữ

 

Ngày Tết mọi người dân Việt Nam đã quá quen thuộc với mực đen tuyền, giấy đỏ. Đây được coi là một trong những nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Cứ đến mỗi dịp Tết hằng năm, nhà nhà người người mua giấy để xin chữ với mong muốn cả năm được may mắn và bình an, mọi sự thuận buồm xuôi gió.

3. Mua Gốm

 

Trong phong thủy, gốm có ý nghĩa tăng cường sinh khí cho ngôi nhà, cân bằng ngũ hành. Do đó, cứ đến đầu năm mới, không ít người lựa chọn mua thêm một món đồ bằng gốm để cầu may mắn, hanh thông.

4. Mua Dầu Cúng

Trong những ngày đầu năm mới, dâng đăng cúng dường chư Phật là việc quan trọng cần phải làm, thể hiện văn hóa tín ngưỡng lâu đời của dân gian Việt Nam.

 

Vào những ngày đầu năm mới, phật tử và các gia đình sẽ thường đi đến chốn Thiền tự cầu mong bình an, may mắn, sức khỏe đến với mình và gia đình. Tùy thuộc vào tâm mà gia chủ có thể mua ít hoặc mua nhiều dầu dâng Phật. Dầu dâng Phật cũng không bắt buộc phải mua.

5. Mua Lửa

 

Người Việt quan niệm lửa là vật đem lại may mắn cho gia đình. Lửa có thể xua đuổi những điều xấu, đem đến hạnh phúc cho gia chủ. Do đó, phong tục đi mua diêm đầu năm mới cho đến nay vẫn được nhiều người áp dụng.

6. Đồ Phong Thủy

Đây cũng là một trong những đồ vật đem lại may mắn, tài lộc mà gia chủ nên mua vào ngày đầu năm mới. Tùy thuộc vào mệnh, ngôi nhà và tuổi của gia chủ mà có thể chọn và bố trí các đồ phong thủy phù hợp để hóa giải hung khí, tăng cường sinh khí. Một số đồ phong thủy được mua nhiều ngày Tết có thể kể đến Kỳ Lân, Tỳ Hưu, cóc ba chân, tượng phật,…

 

Bạn cũng có thể mua đồ phong thủy cho gia đình hoặc đem đi tặng bạn bè, người thân, những người xung quanh để thể hiện sự quan tâm.

7. Mua Muối

 

Từ lâu người Việt đã quan niệm muối có khả năng xóa bỏ xú uế, chống lại tà ma đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình trong năm mới. Trong trường hợp gia chủ muốn cầu mong cho gia đạo được hạnh phúc và bình an, ăn nên làm ra, sự nghiệp vững vàng thì hãy mua muốn vào những ngày đầu năm. Bạn cũng cần lưu ý không nên trả giá khi mua muối nếu không muốn mất may mắn, tài lộc để mọi việc trong năm được hanh thông.

8. Mua Cây Tài Lộc

Cây tài lộc còn có tên gọi khác là cây may mắn được ưa chuộng nhất ở giới văn phòng. Theo phong thủy cây tài lộc sẽ đem đến tiền tài và may mắn cho gia chủ, giúp tinh thần gia chủ luôn thoải mái để có được các quyết định chính xác. Cây tài lộc thích hợp để làm quà tặng, trang trí trong các góc nhỏ, làm quà tặng giúp gia chủ thuận lợi trên con đường sự nghiệp, thuận buồm xuôi gió.

Trên đây là những món đồ may mắn nên mua vào ngày đầu năm mới mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. 

9. Đồ dùng phục vụ cho kinh doanh buôn bán

Mua sắm vật dụng phục vụ kinh doanh giúp việc mua bán thuận lợi, lộc phát. Lý do là người Việt xem trọng ngày khai xuân, với ước muốn có năm mới đầy đủ, may mắn hơn. Đến ngay Điện Máy Hoàng Gia để chọn các sản phẩm Điện máy và nhận thêm lì xì may mắn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99