Ước tính chi phí và giá vật tư, công lắp đặt điều hòa - máy lạnh(tự động) | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Ước tính chi phí vật tư và công lắp đặt điều hòa - máy lạnh(Tự động)

Đăng bởi Điện máy Hoàng Gia vào lúc 26/05/2020

Khi bạn chuẩn bị mua điều hòa, câu hỏi lớn nhất cảu bạn là sẽ mất bao nhiêu tiền cho chi phí vật tư và lắp đặt ngoài tiền mua điều hòa. Điện máy Hoàng Gia xin gợi ý để bạn hình dung được cơ bản và có thể ước tính được chi phí cho việc lắp đặt. Tất nhiên, đó chỉ là ước tính, còn thực tế thì phải dựa vào khảo sát của thợ lắp đặt cho bạn và phương án lựa chọn tốt nhất trong hoàn cảnh thực tế.

I. Dùng tính tự động vật tư và công lắp đặt điều hòa

Chọn loại máy dự định lắp đặt của bạn:
Mời nhập độ dài ống đồng ước tính(đơn vị tính m)

 m. Chú ý: Độ dài làm tròn 1 chữ số sau dấu ".", ví dụ 3.5(m)

 

 

Tổng chi phí vật tư tạm tính(Đ):  

 

Giải thích cách tính chi phí tạm tính:
1. Chi phí ống đồng(Đ): Độ dài x Giá ống đồng tương ứng  =  
2. Chi phí vật tư đi kèm ống đồng bao gồm bảo ôn, ống nước thải(ống chun), vải bọc bảo ôn, dây điện(Đ):
Độ dài x ( Giá bảo ôn + Giá ống nước thải + Vải bọc bảo ôn + Dây điện)  =  
Chi phí cho vật tư phụ(đai, ốc, vít, cút, băng dính) là 45000đ/1 bộ, tạm tính 1 bộ/1 máy
Tổng chi phí tạm tính(Đ) = Chi phí ống đồng + Chi phí vật tư đi kèm ống đồng + Chi phí cho vật tư phụ

Chi phí chưa bao gồm các yêu cầu riêng của khách hàng phát sinh khác như giá đỡ cục nóng, Automat, ống PVC 

II. Tính thủ công

Trước tiên, hãy cùng tham khảo bảng giá vật tư của bên mình tại đây nhé

 • Bước 1 Ước tính độ dài vật tư ống đồng

  Đây chắc chắn là một bước ước tính quan trọng vì phải dựa theo kinh nghiệm của người lắp đặt cũng như địa hình, thiết kế ngôi nhà của bạn. Độ dài đường ống khuyến nghị tối thiểu từ 3m trở lên, khoảng cách độ cao giữa dàn lạnh và dàn nóng tối thiểu là 2,3m. Vậy sau khi tham khảo ý kiến cũng như tự đề xuất khoảng cách đi từ dàn lạnh đến dàn nóng dự tính là X (m), chúng ta thực hiện phép tính cơ bản sau:

  [Đơn giá ống đồng(tính theo m) + Đơn giá bảo ôn(tính theo m) + Đơn giá dây điện + Đơn giá vải bọc + Đơn giá ống chun ]x X 

  Ví dụ với chiếc GC-12TL22 với 5 m độ dài vật tư ống đồng sẽ tính như sau:

  [150.000 + 15.000 + 18.000 + 10.000 + 10.000]x 5 = 1.015.000 đ

  Bạn cần lưu ý rằng độ dài dây điện, vải bọc hay độ dài ống chun có thể khác với X vì đường đi dây có thể khác với đường đi ống đồng

 • Bước 2 Tính công lắp đặt.

  Hãy xác định chính xác loại sản phẩm điều hòa bạn sẽ định mua có những thông số nào. Ở đây chúng ta quan tâm tới công suất điều hòa là bao nhiêu để có công lắp đặt tương ứng. Điều hòa lớn, công suất lớn sẽ có phí lắp đặt cao hơn loại công suất BTU nhỏ. Ví dụ điều hòa Điều hòa Casper 12000 BTU Inverter GH-12TL22 thuộc công lắp đặt máy Inverter có giá là 250.000đ. Các sản phẩm điều hòa Casper tại Điện máy Hoàng Gia đang miễn phí công lắp đặt cơ bản nhé.

 • Bước 3: Các vật tư phụ khác

  Các vật tư phụ khác bao gồm Automat cho điều hòa, giá đỡ cục nóng, Vật tư phụ (đai, ốc, vít, cút, băng dính) dựa trên bảng giá chi tiết. Các vật tư phụ khác phát sinh trong quá trình lắp hoặc do khách hàng yêu cầu sẽ tính phí dựa trên thực tế. Cộng tổng các chi phí vào bạn sẽ có chi phí cho vật tư phụ khác

 • Bước 4: Ước tính chi phí tổng

  Vậy là sau một loạt dự tính chúng ta đã có các con số ước tính cho mỗi phần chi phí. Bước cuối cùng sẽ là đặt bút và cộng tất cả các con số có được từ 3 bước trên bạn sẽ có được chi phí ước tính cho công lắp đặt và vật tư điều hòa.

  Vì sao chúng ta gọi đó là ước tính?

  Bởi vì khi thực tế thi công và khảo sát sẽ không thể đúng như dự liệu. Dự tính về độ dài vật tư là ống đồng sẽ có sai sót rất lớn nếu không khảo sát thực tế và đo đạc bởi nhân viên lắp đặt có kinh nghiệm và độ chính xác cao. Vậy nên câu trả lời chính xác rằng tổng cộng chi phí là bao nhiêu, nhân viên bán hàng cũng khó có câu trả lời chính xác cho khách hàng được. Gợi ý về ước tính chi phí này của mình hi vọng giúp được bạn dự tính được chi phí và lên kế hoạch tài chính phù hợp nhé. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99