Kinh nghiệm chọn máy lọc nước loại | Điện máy Hoàng Gia
GIÁ SỐC CHÀO HÈ

Kinh nghiệm chọn máy lọc nước loại

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước nào tốt nhất giữa 1 loạt các thương hiệu như  karofi, Kangaroo, Makano, Daikiosan, A. O. Smith, Geyser, Coway...? Địa chỉ mua máy lọc nước uy tín chính hãng ở đâu? Thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp hết mọi thắc mắc đồng thời cung cấp cho bạn kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm máy lọc nước gia đình chất lượng, giá cả phải chăng nhất...

Nước sạch có vai trò vô cùng quan trọng với sự sống và con người. Trước thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề như hiện nay. Ngày ngày chúng ta phải nạp vào người nguồn nước chứa các tạp chất, kim loại nặng độc hại. Tỷ lệ mắc các bệnh hiểm nghèo và số người chết vì ung thư tăng đột biến... Thì nhiều gia đình đã phải tự cứu lấy mình bằng cách tìm đến các sản phẩm lọc nước. Nhưng chọn máy lọc nước nào tốt thì hẳn không phải ai cũng có kinh nghiệm. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu và đánh các loại máy lọc nước có trên thị trường hiện nay.Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, GeyserThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, Geyser

Nguồn nước nhà bạn đang trong tình trạng như thế nào?

Rất nhiều bạn đi tìm máy lọc nước nào tốt nhất, máy lọc nước nào hàng đầu Việt nam, mua máy hãng nào tốt nhất. Thì mình xin trả lời ngắn gọn nhất tất cả các câu trên: "Không có máy lọc nước nào tốt nhất". Tốt hay không nó phụ thuộc bạn có chọn đúng loại máy xử lý được hết các vấn đề mà nguồn nước nhà bạn đang gặp phải.

Bởi thế trước khi mua máy lọc bạn cần biết rõ nước nhà mình đang sử dụng là nước máy khoan, nước sạch từ nhà máy nước, nước máy, nước giếng khoan, nước mưa. Và đặc điểm hiện trạng của nước là như nào. 

Để xác định tình trạng ô nhiễm nước sẽ có một số đặc điểm để bạn phân biệt được bằng mắt thường.  Còn với Asen và nước nhiễm kim loại nặng, thuốc trừ sâu, có chứa virut, vi khuẩn thì buộc phải đi phân tích không thể nhận dạng được bằng mắt thường.

Địa chỉ kiểm nghiệm nước hiện nay như:  Viện hóa học thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Viện địa chất; Tổng cục đo lường chất ;Viện Kiểm định Bộ Y tế ,Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường hoặc một vài địa chỉ tư nhân khác. Mức giá dao động từ 300 ngàn đồng trở lên tùy vào các chỉ tiêu mà người dùng muốn kiểm nghiệm.

Nước giếng khoan: Thì hiện có rất ít loại máy lọc nào có thể đáp ứng được về chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như đáp ứng về tuổi thọ của lõi lọc. Nó phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm nguồn nước nặng hay nhẹ. Nhiều gia đình lắp máy lọc xong lấy mẫu nước đi xét nghiệm kết quả nước đạt tiêu chuẩn. Nhưng có thể chỉ ngày hôm sau, 1 tuần sau hay 1 tháng sau chất lượng nước đã thay đổi. Bởi lõi lọc không đủ điều kiện đáp ứng được với độ nhiễm bẩn của nước giếng. Cách xử lý duy nhất là bạn phải xử lý thô nước trước khi đưa vào máy lọc bằng cách xây bể lọc nhiều tầng gồm gồm cát đen, cát vàng, than hoạt tính sau đó đưa ra lắng đọng rồi cho qua máy lọc nước để uống. Tuy tốn kém nhưng bù lại bạn sẽ có nguồn nước đảm bảo để sử dụng. Nếu gia đình chưa có điều kiện xây bể lọc bạn có thể sử dụng nước mưa để lọc.Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, GeyserThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, Geyser

Nước máy, nước sạch từ nhà máy nước: (thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu), có thể sử dụng bất kỳ loại lọc nước nào, kể cả R/O và Nano.  Còn với các nguồn nước khác, nên chọn máy lọc theo công nghệ R/O hay lắp thêm các lõi lọc chức năng để tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt.

Máy lọc nước có những loại nào?

Trên thị trường hiện có hai loại máy lọc nước phổ biến là máy lọc nước công nghệ lọc RO và Máy lọc nước công nghệ lọc Nano. Trong đó máy lọc nước Nano là loại máy hiện đại tuy nhiên yêu cầu nguồn nước đầu vào phải cực sạch. Chính vì thế loại máy này không phổ biến ở nước ra. Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, GeyserThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, Geyser

Công nghệ RO là công nghệ thẩm thấu và đều sử dụng màng lọc, lõi lọc để lọc nước.  Lọc RO thì đòi hỏi có điện và sản sinh ra nhiều nước thải, còn lọc nano thì không cần điện cũng như không sản sinh ra nước thải

Nên chọn máy lọc nước Ro hay Nano?

Ưu điểm của máy lọc nước RO: cho ra sản phẩm nước sạch hoàn toàn tinh khiết và không lẫn tạp chất. Tuy nhiên vì sạch hoàn toàn nên trong nước chỉ còn lại H20. Với màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, nước đầu ra của máy lọc nước RO giống như nước cất và không có bất kỳ tạp chất nào.

  • Đối với dòng RO hiện nay có nhiều màng lọc RO. RO Filmtex của Kangaroo, sunhouse, và RO Aqalast của karofi, tuy nhiên màng lọc RO AQUALAST™ 1812 của Karofi tỏ ra nổi trội hơn về khả năng xử lý đa dạng nguồn nước và chất lượng nước đạt chuẩn QCVN6-1/2010 Bộ Y Tế

Đó là lý do các máy lọc nước RO được sử dụng rất rộng rãi trong y tế. Ví dụ như các máy lọc thận nhân tạo luôn đi kèm với hệ thống lọc nước RO để đảm bảo nước sử dụng là hoàn toàn tinh khiết. Công suất các máy lọc RO trong công nghiệp, y tế thì dĩ nhiên lớn hơn nhiều so với các máy lọc gia đình.

Nhược điểm của máy lọc nước RO: Máy lọc nước RO cho ra sản phẩm sạch, sạch quá mức nên lọc hết luôn cả các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế nhiều sản phẩm máy lọc nước đã bổ sung thêm các lõi lọc tạo khoáng chất sau mangg lọc RO để tạo khoáng, bổ sung oxy và nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Nên nhược điểm này bạn có thể khắc phục được khi dùng các loại máy lọc nước 7, 8, 9 lõi nhé.

Ưu điểm của máy lọc nước Nano: Máy không dùng điện cũng không có nước thải nên lắp đặt ở đâu cũng tiện lợi. Đối với dòng Nano hiện nay có nhiều công nghệ Nano. Aragon của Geyser, USVR- AquaVallis của Sunny-Eco, và một số lõi Nano khác của Nano Sky rồi OhiDo, trong các công nghệ này nổi bật lên là Aragon và USVR- AquaVallis, tuy nhiên Aragon tỏ ra nổi trội hơn về khẳ năng bền bỉ và diệt khuẩn.

Nhược điểm máy lọc nước Nano: Điểm yếu của dòng máy này là đòi hỏi chất lượng nước đầu vào tương đối sạch, nếu nước nhiễm phèn, nhiễm Amoni, nhiễm Asen khẳng định là không lọc được. Hoặc nếu dùng thì được ngày 1 ngày 2 là nước về như không dùng máy. Nên sản phẩm này chỉ phù hợp khi SP nước không lẫn các kim loại nặng còn không sẽ rất nguy hiểm.

Nếu còn phân vân giữa 2 loại máy lọc nước này bạn có thể xem thêm bài viết "so sánh máy lọc nước RO và Nano" để biết chi tiết hơn ưu nhược điểm của từng loại. Còn cá nhân mình thì khuyên nếu không chắc chất lượng nước đầu vào thì bạn nên chọn máy lọc nước RO sẽ an toàn hơn cả. Với 1 số chia sẻ trên thì bạn hẳn tự có câu trả lời cho mình máy lọc nước loại nào tốt và nên chọn máy lọc nước RO hay Nano rồi nhỉ

Cấu tạo của máy lọc nước?

Máy lọc nước RO hay Nano đều gồm rất nhiều các loại lõi lọc khác nhau. Mỗi một lõi lọc sẽ có một chức năng riêng. Cấu tạo của máy lọc nước RO thường có 5 lõi trở lên. Nguyên tắc lọc từ thô tới tinh( lọc tạp chất trước to trước rồi đến lọc các tạp chất nhỏ sau). Để đẩy nước từ lõi lọc này qua lõi lọc khác máy lọc nước RO thường sử dụng bơm nước tăng áp để tạo áp suất chênh lệch. Công dụng của các lõi lọc cơ bản sẽ như sau:

Lõi số 1: Loại bỏ rong rêu, bùn đất rỉ sét kích thước >5 Micrômét. Loại lõi này thường có thời hạn sử dụng khoảng 3-6 tháng.

Lõi số 2: Chứa than hoạt tính để hấp thụ kim loại nặng, chất tẩy rửa, hoá chất độc hại. Lõi này có tuổi thọ từ 6-9 tháng.

Lõi số 3: Loại các tạp chất thô có kích thước >1 Micrômét. Lõi này có thời hạn sử dụng từ 9 - 12 tháng.

Lõi lọc 4: Đây là màng lọc RO (lõi lọc RO). Ở đây toàn bộ tạp chất còn lại sẽ được giữ lại tại màng lọc và đẩy ngược ra ngoài theo đường dẫn nước thải, chỉ để nước tinh khiết đi qua. Tuổi thọ của lõi lọc này khoảng 3-5 năm.

Lõi lọc 5: Đây là lõi lọc Carbon/Nano Silver để diệt khuẩn, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước. Qua bước này, nước có thể được dùng trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Tuổi thọ của lõi lọc số 5 là khoảng 2-3 năm.

Ngoài 5 lõi lọc cơ bản máy lọc nước nào cũng có thì các loại máy cao cấp hiện nay được trang bị têm các lõi lọc 6,7,8,9...Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể chọn mua máy lọc nước có số lượng lõi lọc tương ứng.

Nên dùng máy bao nhiêu lõi lọc?

Như đã đề cập ở phần cấu tạo, bạn nên chọn các loại máy tối thiểu 5 lõi lọc để đảm bảo nước được lọc sạch. Máy áp dụng công nghệ RO hay Nano hay UF về cơ bản nguyên tắc lọc không khác nhau nhiều.

Nếu bạn có điều kiện về kinh tế và mong muốn bổ sung thêm các chức năng khác cho nước thì mới nên chọn máy từ 6 - 9 lõi lọc. 

Nên dùng máy lọc không vỏ hay có vỏ?

Thiết kế của máy lọc nước của các hãng hiện nay đều tương đối giống nhau gồm thùng chứa hình chữ nhật, vòi lấy nước phía trên cùng. Ngoài ra nếu bạn sử dụng máy lọc nước lõi trần không có vỏ hộp bên ngoài lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước sẵn có thì bạn không cần dùng đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước => máy sẽ nhỏ gọn hơn

Tuỳ vào vị trí đặt máy lọc nước của gia đình để bạn lựa chọn loại phù hợp. Nếu đặt dưới gầm chậu rửa thì nên chọn loại máy lõi trần, kinh tế và dễ dàng lắp đặt. Nếu đặt máy ở phòng khách, bếp thì nên chọn loại có vỏ cho lịch sự, đẹp mắt.

Công suất, nước thải của máy lọc nước

Nếu tần suất sử dụng lớn với mục đích dùng nước lọc cho toàn bộ sinh hoạt hàng ngày: nấu ăn, đun nước để uống thì nên chọn máy lọc nước Nano vì công suất của các máy lọc thường lớn, không có nước thải, không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Nếu dùng gia đình chỉ có nhu cầu để uống trực tiếp thì nên sử dụng máy lọc nước công nghệ R/O vì công nghệ lọc này cho các chỉ số nước sạch hơn và tốt hơn.

Ngoài ra, đối với các gia đình ít nhân khẩu, người mua có thể chọn các máy công suất nhỏ, khoảng 10l/giờ là đã đủ cho cầu của gia đình.

Nước thải là nước mà máy lọc nước loại ra trong quá trình lọc, thông thường tỷ lệ này phụ thuộc vào loại máy và nguồn nước vào. Nguồn nước vào sạch và loại máy tốt sẽ giúp giảm tỷ lệ nước thải, qua đó giúp bạn tiết kiệm nước cũng như chi phí vận hành máy.

Nên mua máy lọc nước ở đâu?

Ưu tiên đầu tiên khi quyết định mua máy lọc nước đó là chọn mua ở nơi gần nhà bạn. Ví dụ như bạn ở Hà Nam nhưng lại đặt mua máy tận Hà Nội hay HCM thì thiệt thòi đòi tiên sẽ là của bạn. Điển hình như các khâu bảo hành, chăm sóc khách hàng, thay thế lõi...Nếu mua máy gần nơi lắp máy thì nơi bán máy họ sẽ đến tận nơi lắp cho các bạn, việc lắp đúng kỹ thuật cũng rất quan trọng. 

Cách phân biệt hàng thật và giả khi mua máy lọc nước

Tình trạng hàng giả hiện tại đang rất tràn lan và phổ biên, phóng viên vtv cũng có một clip phóng sự chi tiết. Đa phần bọn bán máy lọc nước đều bị cắn mất lương tâm, chính vì vậy khi đi mua chúng ta cần phải cẩn trọng với vấn đề này. Uh thì vỏ máy giả, cốc lọc hay giá đỡ giả thì cũng chẳng sao, có thể máy xấu tí, hay bị giò nước tí nhưng nếu lõi lọc giả thì đau khổ vô cùng, tiền mất tật mang. Tôi chỉ bàn về giả lõi lọc thôi nhé vì nó là cái cơ bản của vấn đề lọc nước. 

Đầu tiên nhắc đến là các lõi tạo khoáng. Khi các bạn mua cần cẩn trọng, nếu lõi tạo khoáng chuẩn của nhà sản xuất đưa ra chắc chắn sẽ có tem chìm hoặc nổi trên lõi, còn mấy cái tem dán thì thằng nào cũng làm được, thậm chí đẹp là đằng khác. Chúng ta hãy dựa vào điều này của nhà sản xuất để chọn mua lõi chuẩn. 

Lõi dễ giả thứ 2 đó là màng lọc RO, thông thường là lõi số 4 của tất cả các máy RO, màng RO chuẩn sẽ sử dụng được rất bền và lâu, được bảo quản trong túi hút chân không. Khi mua lõi các bạn nên xem catalog chuẩn của nhà sản xuất xem lõi RO mình mua gồm những thông số gì ( Loại màng, diện tích màng, áp suất chịu đựng của màng...) hiện nay theo thống kê thì màng DOW là tốt nhất. 

Cái giả thứ 3 đó là giả về cấu hình máy, nghĩa là giá tiền thì ngang bằng với giá của nhà sản xuất còn lõi lọc thì thay thế bằng các lõi lọc giá rẻ. 

=> Để tránh tiền mất tật mang các bạn hãy mua của cửa hàng chính hãng hoặc các đại lý được ủy quyền rõ ràng, có xác thực hàng chính hãng bằng tem 7 màu, tin nhắn xác thực mã máy…

Nên đầu tư bao nhiêu tiền để mua máy lọc

Giá bán các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay thường dao động ở mức 2.5 đến 6 triệu đồng tùy vào công nghệ, thương hiệu và xuất xứ. 

Thông thường, các hãng chuyên về máy lọc nước sẽ có giá thành cao hơn một chút, nhưng sản phẩm của họ được nhiều người dùng đánh giá là tốt hơn. Hầu hết các gia đình hiện nay đều lựa chọn máy lọc nước có giá trên dưới 4 triệu đồng, là mức giá vừa phải cho một thiết bị quan trọng trong nhà.

Chi phí thay lõi định kỳ

Ngoài chi phí mua máy ban đầu, người dùng cũng cần biết và cân nhắc các chi phí tiêu hao đi kèm trong quá trình sử dụng trong đó chủ yếu là chi phí thay thế lõi lọc sau thời gian sử dụng định kỳ. Chi phí thay thế các màng/lõi lọc tùy vào từng thương hiệu nhưng thông thường đao động từ 500-1 triệu đồng. Tuy nhiên người dùng cũng không cần thay thế toàn bộ lõi lọc mà có thể thay theo từng cấp để giảm chi phí này.

Khi dùng nước máy, lõi lọc có tuổi thọ cao hơn 1.5-2 lần so với nước giếng khoan. Trong cùng 1 điều kiện, màng Nano có tuổi thọ thấp hơn so với màng RO (do máy lọc RO có đường dẫn nước thải riêng).

Trung bình màng Nano dùng được hơn 1 năm, chi phí thay 1 lõi khoảng 1 triệu đồng. Lõi RO (Lõi số 4) dùng được khoảng 2-3 năm, chi phí thay 1 lõi rơi vào 600,000đ.

Mức lượng điện và nước tiêu hao khi sử dụng máy lọc nước

Đối với các máy lọc nước công nghệ R/O, trong quá trình sử dụng người dùng còn chịu thêm chi phí điện và nước. Tuy nhiên, với điện áp sử dụng khoảng  24V thì điện năng tiêu thụ không đáng kể (1 tháng sử dụng liên tục hết tối đa là 5 số điện). Còn lượng nước thất thoát (nước thải) thì trung bình 1 tháng hết khoảng 2 khối nước thải (cho nhu cầu của một gia đình 5 nhân khẩu).

Hiện 2 dòng máy lọc nước Kangaroo, Karofi là hai thương hiệu được ưa chuộng nhất (tuy nhiên nó cũng là hai thương hiệu máy lọc nước bị làm giả nhiều nhất). Tuy nhiên Karofi chiếm thị phần hơn cả vì nó hướng tới sự thông minh tiện lợi nhất cho người sử dụng.

#1 Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi, kangaroo hay Makano, Daikiosan đang là những cái tên được tìm nhiều nhất ở thị trường việt nam với công nghệ màng lọc RO giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại có trong nước đồng thời bổ sung các vi khoáng cần thiết cho nước sau khi lọc.Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, GeyserThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, Geyser

#2 Máy lọc nước Kangaroo

Từ lâu máy lọc nước Kangaroo đã nổi tiếng với những sản phẩm lọc nước RO 5 với thiết kế gọn gàng dễ dàng di chuyển nó phù hợp với mọi không gian từ văn phòng, trường học hay gia đình.Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, GeyserThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Mua máy lọc nước loại nào tốt giữa Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, Geyser

Ngoài ra ở một số sản phẩm máy lọc nước Kangaroo có chức năng tạo nước nóng, nước lạnh cho bạn tùy chọn. Công nghệ làm lạnh Block LG siêu bền làm lạnh nhanh và sâu giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Máy lọc nước Sanaky SNK-TP2310Y

3.990.000₫
6.700.000₫ -40%

Máy lọc nước Sanaky SNK-TP2310G

3.990.000₫
6.700.000₫ -40%

Máy lọc nước Sanaky SNK-TP2310R

3.990.000₫
6.700.000₫ -40%

Máy lọc nước Sanaky SNK-TN2310

4.090.000₫
6.700.000₫ -39%

Máy Lọc Nước RO Sanaky SNK-NL219

5.850.000₫
8.700.000₫ -33%

Máy lọc nước RO A.O Smith C2 4 lõi

7.090.000₫
7.990.000₫ -11%

Máy lọc nước RO A.O Smith C1 4 lõi

6.190.000₫
6.990.000₫ -11%

Máy lọc nước RO A.O Smith A2 5 lõi

9.170.000₫
9.750.000₫ -6%
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 02256.558.558 - 0934.32.11.99