Tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện được bao nhiêu so với tủ lạnh thông thường?

Hotline 02256.558.558

(Online từ 8h30 - 21h từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Danh mục sản phẩm
30/10/2019 - 12:04 PMHoài Linh 139 Lượt xem

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng hoạt động liên tục, là một trong những nguyên nhân gây tốn điện. Ngày nay, đã ứng dụng công nghệ Inverter trên các dòng tủ lạnh để giảm lượng điện năng tiêu thụ. Vậy tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với tủ lạnh thường?

1Máy nén tủ lạnh Inverter có gì khác với tủ lạnh thường?

- Đối với tủ lạnh thường (không Inverter): Máy nén sẽ ngừng khi đủ độ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ của tủ tăng lên.

Quá trình khởi động và bù trừ lại độ lạnh đã mất này, khiến tủ phải hoạt động với công suất cao, để nhanh chóng bù lại nhiệt độ đã mất và sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Ngoài ra, việc máy nén khởi động lại liên tục cũng là lý do sau một thời gian hay sau khi mở cửa tủ, bạn sẽ thấy tủ rung và kêu to hơn.

-  Đối với tủ lạnh Inverter: Khi đã đạt được độ lạnh cần thiết, sẽ duy trì độ lạnh ở mức công suất tối ưu nhất. Nhờ vậy, nhiệt độ bên trong tủ lạnh được ổn định và liên tục, không hao phí điện năng cho việc khởi động lại máy nén.

Đó chính là lý do vì sao tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh thường.

2Tủ lạnh Inverter tiết kiệm được bao nhiêu?

Tủ lạnh công nghệ Inverter giảm thiểu từ 30 - 50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thường. Những dòng tủ lạnh thông thường với dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 – 150 W/h với các điều kiện hoạt động bình thường, 1 ngày sẽ tiêu thụ khoảng 1.200 W (1.2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng.

Trong khi đó, các dòng tủ lạnh Inverter cùng được sử dụng trong điều kiện lý tưởng và có cùng công suất và dung tích như trên, chỉ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện.

Để tủ lạnh vận hành và tiết kiệm điện tối đa thì tủ phải được đặt trong môi trường lý tưởng, với nhiệt độ không quá 25 độ C cùng tần suất dùng không quá nhiều.

 

Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế từ nhiều gia đình, tủ lạnh Inverter thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 20 - 25% so với tủ lạnh thông thường.

  

Cùng với công nghệ biến tần Inverter, các nhà sản xuất LGPanasonicHitachiSamsung… còn trang bị hàng loạt công nghệ làm lạnh hiện đại để giúp thực phẩm luôn tươi ngon, đồng thời tăng cường khả năng làm lạnh cũng như tiết kiệm điện của tủ như: làm lạnh 2 dàn riêng biệt, luồng khí lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh vòng cungcông nghệ Panorama,… cùng rất nhiều kiểu dáng cho bạn thoải mái lựa chọn.

Trên đây là khả năng tiết kiệm của tủ lạnh Inverter so với tủ lạnh thường. Nếu còn bất cứ thắc mắc  hay điều gì muốn chia sẻ với Điện máy Hoàng Gia , đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!

Điện Máy Hoàng Gia

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • ,

  • Bình luận:

    Điện máy Hoàng Gia
    Địa chỉ: số 11 Lê Hồng Phong, Đông khê, Hải Phòng
    Điện thoại: 02256.558558 - Email: dientuhoanggia.hp@gmail.com
    Gọi ngay: 02256.558.558