So sánh công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic và tủ lạnh Samsung

Hotline 02256.558.558

(Online từ 8h30 - 21h từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Danh mục sản phẩm
24/12/2019 - 2:02 PMAdmin 72 Lượt xem

Nên mua tủ lạnh Samsung hay Panasonic - Cùng tìm hiểu công nghệ làm lạnh của hai hãng tủ lạnh này

 

Việc thay đổi hay nâng cấp, sáng tạo nên những công nghệ làm lạnh mới cho tủ lạnh là yếu tố thiết yếu để đưa người dùng đến có chiếc tủ lạnh tốt nhất, giúp cho việc bảo quản thực phẩm ngày càng hiệu quả hơn. Là 2 hãng lớn trong ngành tủ lạnh về mặt công nghệ nên vậy hãy cùng Điện Máy Hoàng Gia tìm hiểu về công nghệ làm lạnh của Samsung và Panasonic chạy theo nguyên lý hoạt động nào theo cơ chế nào

 

Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic

cong-nghe-lam-lanh-cua-tu-lanh-panasonic
 

 

1. Công nghệ làm lạnh Panorama
 
Panorama là công nghệ làm lạnh độc quyền của Panasonic được ứng dụng ở ngăn đông của tủ lạnh Panasonic inverter. Luồng khí lạnh được thổi nhanh và đồng đều mạnh bởi dùng công nghệ này có khắp các ngóc ngách trong ngăn chứa. Nên nhờ vậy thực phẩm được cấp đông đầy đủ và được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Mà khi cấp đông nhanh thực phẩm được giữ lạnh tốt thì mọi thứ trong ngăn sẽ được dừng lại nên vậy chi phí điện cũng được giảm đáng kể cho gia đình mình.
 

2. Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều

Được xem là bước biến đột phá của tủ lạnh Panasonic 2 cánh inverter trong công nghệ làm lạnh, luồng khí lạnh đa chiều sẽ cho phép hơi lạnh được thoát ra từ tất cả các vách ngăn của tủ để thực phẩm được làm lạnh một cách đồng đều dù bạn đặt ở bất kỳ vị trí nào. Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều sẽ giúp khắc phục các tình trạng thực phẩm bị ảnh hưởng chất lượng do một số khu vực có khí lạnh nhiều và quá mức hay các khu vực không đủ lạnh để bảo quản sản phẩm.

3.Công nghệ làm lạnh gián tiếp

Công nghệ làm lạnh gián tiếp hoạt động trên nguyên tắc: quạt thổi hơi lạnh từ dàn lạnh trong thân tủ qua các cửa dẫn hơi lạnh tới các ngăn. Do hơi lạnh được đưa qua quạt thổi nên các tủ lạnh ứng dụng công nghệ làm lạnh gián tiếp sẽ không bị đóng tuyết. Hơn nữa, công nghệ này còn được trang bị hệ thống xả đông tự động nên bạn có thể yên tâm rằng tủ lạnh của bạn sẽ không bị đóng tuyết.

4. Ngăn lạnh Chilled Case giữ đông thực phẩm lâu hơn

Ngăn lạnh Chilled Case là công nghệ mới trên tủ lạnh Panasonic được khá nhiều người dùng quan tâm và thích thú khi sử dụng. Thay vì đông cứng thực phẩm, ngăn lạnh Chilled Case sẽ giúp duy trì độ tươi ngon của thực phẩm bằng cách ướp lạnh ở mức nhiệt lý tưởng từ -1.5°C ~ 3.5°C. Ưu điểm nổi trội của ngăn này là bạn có thể lấy thực phẩm ra để nấu ngay mà không cần rã đông, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên thực phẩm như thịt, cá thì nên dùng trong ngày, nếu nhu cầu nhiều và lâu dài bạn nên chọn cho mình tủ lạnh Panasonic có chức năng cấp đông mềm.

 

Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Samsung

 

cong-nghe-lam-lanh-cua-tu-lanh-samsung

 

Tủ lạnh Samsung hiện được nhiều người trẻ ưa chuộng sử dụng không chỉ bởi thiết kế thanh lịch, tinh tế, đa dạng các mẫu tủ lạnh 2 cánh, tủ lạnh Side by Side... mà còn do hãng rất chăm chỉ “update” những công nghệ mới tiên tiến lên sản phẩm.

2 dàn lạnh độc lập (Twin Cooling Plus ) và 3 dàn lạnh độc lập (Triple Cooling)

Các tủ lạnh đời cũ chỉ dùng 1 dàn lạnh (Mono Cooling) nên luồng khí lạnh sẽ di chuyển qua lại giữa ngăn đông và ngăn mát. Luồng khí bị đóng băng ở ngăn đông sẽ bị mất đi độ ẩm và làm khô héo các thực phẩm được lưu giữ dưới ngăn mát. Đồng thời, thực phẩm ở các ngăn cũng bị lẫn mùi vào nhau và các ngăn không thể được tùy chỉnh riêng biệt theo nhu cầu sử dụng.

Với công nghệ 2 dàn lạnh độc lập (Twin Cooling Plus) và 3 dàn lạnh độc lập (Triple Cooling) mới, mỗi ngăn tách biệt sẽ được trang bị hệ thống làm lạnh riêng, không còn quá trình trao đổi khí giữa các ngăn. Do đó, ở ngăn mát, độ ẩm luôn được duy trì, ổn định ở mức lý tưởng, giúp thực phẩm không bị mất đi độ ẩm, giữ trọn độ tươi ngon gấp tới 2 lần so với tủ lạnh truyền thống. Bên cạnh đó, cũng sẽ không còn hiện tượng thực phẩm giữa các ngăn bị lẫn mùi vào nhau, giúp bạn luôn được thưởng thức hương vị ban đầu của thực phẩm. Ngoài ra, các ngăn riêng biệt cũng có thể được điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu sử dụng:

  • Trên các tủ lạnh Samsung được trang bị hệ thống Twin Cooling Plus: Bạn có thể chuyển đổi ngăn đông thành ngăn mát khi cần thêm nhiều không gian lưu trữ hoặc tắt hẳn một trong hai ngăn trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện tốt hơn.

Trên các tủ lạnh Samsung được trang bị hệ thống Triple Cooling: Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong từng ngăn tùy theo nhu cầu sử dụng một cách thoải mái và linh hoạt nhất mà không sợ làm ảnh hưởng tới các ngăn khác.

Đa luồng khí (Multi Flow) và Làm lạnh vòm (All-Around Cooling)

Các tủ lạnh truyền thống thường chỉ có 1 - 2 cửa thoát hơi lạnh, dẫn đến việc hơi lạnh khó lan tỏa đều ở khắp tủ, có chỗ thì quá lạnh, có chỗ lại không đủ lạnh, khiến thực phẩm không thể bảo quản được dài lâu mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon.

Trên các tủ lạnh Samsung được áp dụng công nghệ làm lạnh đa luồng khí (Multi Flow) và làm lạnh vòm (All-Around Cooling), hệ thống cửa thoát hơi lạnh được trang bị ở đều khắp các ngăn chứa nên luồng khí lạnh được phân bố, lan tỏa đồng đều khắp mọi ngóc ngách của tủ, giúp nhiệt độ và độ ẩm luôn được duy trì ổn định ở khắp các ngăn, ngay cả khi bạn mở tủ. Nhờ đó, các ngăn của tủ lạnh Samsung được làm lạnh đều, giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả, tươi ngon hơn trong thời gian lâu hơn.

Giảm thiểu biến động nhiệt độ (Precise Chef Cooling)

Tủ lạnh Samsung được trang bị công nghệ giảm thiểu biến động nhiệt độ (Precise Chef Cooling) sẽ có khả năng cảm ứng các thay đổi về nhiệt độ liên tục để điều chỉnh hoạt động của máy nén chính xác hơn, giúp mức biến đổi nhiệt độ trong tủ lạnh duy trì ở mức ±0,5 độ C, trong khi ở các tủ lạnh thông thường khoảng biến động nhiệt độ này có thể lên tới ±3 độ C. Vì thế, tủ lạnh có Precise Chef Cooling sẽ giữ cho thực phẩm được tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Làm lạnh nhanh (Power Cool), Làm đá nhanh

Công nghệ làm lạnh nhanh, làm đá nhanh trang bị cho tủ lạnh Samsung khả năng tăng tốc quá trình làm lạnh. Khi bạn kích hoạt các tính năng này, luồng khí lạnh ở nhiệt độ cực thấp sẽ nhanh chóng được thổi vào đồ uống hoặc thức ăn để làm lạnh và đông đá cấp tốc. 

Giữ nhiệt khi mất điện (Mr Cool Pack)

Công nghệ giữ nhiệt khi mất điện (Mr Cool Pack) sử dụng tấm giữ nhiệt ngăn đông (có dạng một túi chất lỏng đặc biệt) đặt trực tiếp vào kệ của ngăn đông. Khi mất điện, tấm giữ nhiệt này sẽ lan tỏa hơi lạnh, làm chậm lại quá trình tăng nhiệt độ trong ngăn đông, giúp duy trì khả năng giữ lạnh trong ngăn đông lâu hơn so với các dòng tủ lạnh thông thường.

Mr Cool Pack giúp tủ lạnh Samsung có khả năng giữ đông thực phẩm (bảo quản thực phẩm đông lạnh dưới 0 độ C) trong thời gian lên đến 1 tiếng và giữ lạnh thực phẩm trong thời gian lên tới 8 tiếng. Nhờ đó, vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào thực phẩm, thực phẩm không bị hư hỏng, bốc mùi hay bị tan chảy, đảm bảo độ tươi ngon nhất trong mọi hoàn cảnh.

Chống đông đá (No Frost)

Công nghệ chống đông đá hay không đóng tuyết (No Frost) trên tủ lạnh Samsung giúp khí lạnh được liên tục lưu thông và lan tỏa đều khắp tủ nên tủ không bị đóng tuyết hay có mùi hôi khó chịu. Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản tốt hơn, tươi ngon hơn trong thời gian lâu hơn mà không bị ôi thiu, bị đóng tuyết bên ngoài hay bị dính lẫn vào nhau.

Giảm thất thoát nhiệt bên trong tủ (Metal Cooling)

Metal Cooling là tấm kim loại được trang bị nhằm tăng cường khả năng bảo toàn nhiệt độ, giảm tình trạng thất thoát nhiệt cho tủ lạnh. Với tủ lạnh Samsung được trang bị Metal Cooling, tủ sẽ không mất nhiều thời gian để làm lạnh lại sau khi mở/đóng cửa tủ, giúp lưu trữ thực phẩm hiệu quả hơn cũng như tiết kiệm điện năng đáng kể.

Ngoài các công nghệ làm lạnh hiện đại kể trên, tủ lạnh Samsung còn được trang bị những tính năng và công nghệ tiên tiến khác mà người dùng không thể bỏ qua như:

  • Công nghệ máy nén biến tần kỹ thuật số (Digital Inverter), cảm biến nhiệt độ, độ ẩm giúp máy nén hoạt động hiệu quả, bền bỉ hơn, không gây ồn khó chịu, tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới 24% và tăng cường tuổi thọ cho máy.
  • Công nghệ kháng mùi khử khuẩn với các bộ lọc khử mùi, tính năng Active Fresh Keeper (dùng màng lọc than hoạt tính và lưới kháng khuẩn)... giúp không khí trong tủ luôn trong lành, sạch sẽ, vệ sinh, không có mùi khó chịu và không ảnh hưởng tới việc bảo quản thực phẩm.
  • Chế độ lấy nước ngoài giúp bạn không cần mở cửa tủ mà vẫn có thể lấy nước uống nhanh chóng, tiện lợi, giúp tủ không bị thất thoát nhiệt và giảm hao tốn điện.
  • Thiết kế đẹp mắt, được trang bị đèn LED chiếu sáng tinh tế, nhẹ nhàng, tiết kiệm điện, tối ưu hóa không gian lưu trữ tốt hơn, có hệ thống khay chịu lực cao cấp, bảo quản được khối lượng thực phẩm lớn cho các gia đình đông người.

Điện Máy Hoàng Gia

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Điện máy Hoàng Gia
Địa chỉ: số 11 Lê Hồng Phong, Đông khê, Hải Phòng
Điện thoại: 02256.558558 - Email: dientuhoanggia.hp@gmail.com
Gọi ngay: 02256.558.558