Kinh nghiệm sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

Hotline 02256.558.558

(Online từ 8h30 - 21h từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Danh mục sản phẩm
04/11/2019 - 2:28 PMTrần Nhung 199 Lượt xem

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị điện giúp làm ấm phòng tắm, không những vậy đèn sưởi nhà tắm còn mang lại nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và hiệu quả thì với những kinh nghiệm sử dụng dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

1. Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Đèn sưởi nhà tắm khi treo trên tường phải được lắp đặt đúng cách, bạn nên lắp đặt ở vị trí cao từ 2m trở lên và cách xa vòi nước tránh việc nước bắn trực tiếp vào gây cháy nổ, đường dây điện chạy phải kín lại tránh xa tầm tay người tiếp xúc.

Khi muốn sửa chữa hay thay bóng, bạn phải chắc chắn rằng đã tắt hết nguồn điện tổng trong nhà, sau đó bạn mới có thể thao tác. Chiều cao khi lắp trước đó cũng vừa phải để tiện cho việc sửa chữa.

2. Không phun trực tiếp nước vào đèn sưởi nhà tắm

Tuy đèn sưởi nhà tắm chính hãng có tính năng chống nước tốt nhưng bạn cũng cần phải hạn chế để đèn sưởi tiếp xúc với nước, không phun trực tiếp nước lên đèn sưởi nhà tắm vì có trường hợp dây điện bị đứt, bị hở nếu nước bắn vào thì dễ gây cháy nổ và không an toàn.

  

Khi sử dụng vô tình nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện có thể gây chập đèn (trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn phun trực tiếp nước vào đèn quá lâu và liên tục).

Vậy nên, bạn tuyệt đối tránh phun trực tiếp nước lên đèn sưởi nhà tắm.

3. Không sử dụng đèn sưởi nhà tắm quá lâu

Không nên sử dụng đèn quá lâu vì bạn chỉ cần bật đèn trong vài phút là có thể làm ấm phòng tắm. Thời gian hợp lý cho một lần sử dụng đèn sưởi là dưới 15 phút. Đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt cao nên nếu dùng thời gian quá lâu dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Mặt khác, đèn sưởi nhà tắm giá rẻ sử dụng tia hồng ngoại có tác dụng làm đẹp da, không gây khô da. Nên nếu bạn sử dụng đèn sưởi quá lâu thì sẽ làm phản tác dụng, có thể gây khô da và nứt nẻ.

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong một khoảng thời gian vừa phải vừa giúp đèn phát huy hiệu quả lại tiết kiệm điện.

4. Nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 2 lần trong một năm

Sau một thời gian sử dụng thì đèn sưởi nhà tắm, bóng đèn sưởi sẽ bị bám bụi, bẩn, hoặc bụi bám vào quạt thông gió có thể làm tắc lỗ thông gió. Vì thế, bạn nên vệ sinh đèn sưởi để đảm bảo hiệu suất và tăng tuổi thọ của đèn.

Cách vệ sinh: Bạn tháo đèn ra, dùng miếng vải ướt lau toàn bộ bề mặt đèn và các bóng đèn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tiếp theo, bạn dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên các cánh quạt rồi lau lại bằng khăn khô (nhớ không để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn). Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp cánh quạt, bóng đèn trở lại và kiểm tra hoạt động của đèn.

 

Điện Máy Hoàng Gia

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Điện máy Hoàng Gia
Địa chỉ: số 11 Lê Hồng Phong, Đông khê, Hải Phòng
Điện thoại: 02256.558558 - Email: dientuhoanggia.hp@gmail.com
Gọi ngay: 02256.558.558