6 lý do nên dùng bình tắm nóng lạnh năng lượng mặt trời

Hotline 02256.558.558

(Online từ 8h30 - 21h từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Danh mục sản phẩm
22/10/2019 - 12:48 PMHoài Linh 170 Lượt xem

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị tạo nước nóng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, miễn phí và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người khá băn khoăn với câu hỏi: Ở miên Bắc có sử dụng được bình nước nóng năng lượng mặt trời? Máy nước nóng năng lượng mặt trời có sử dụng được vào mùa đông? 6 Lý do bạn nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm vô cùng hữu ích này.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời có chi phí đầu tư hợp lý và tiết kiệm.

Có một sự thật rằng giá thành máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn cao hơn giá các loại bình nóng lạnh loại tốt nhất, nhưng nhiều gia đình lại sẵn sàng đầu tư, lắp đặt ngay từ khi xây nhà. Nếu tính toán lợi ích sử dụng lâu dài cho những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn thì bình nước nóng năng lượng mặt trời có thể giúp tiết kiệm tương đối nhiều tiền điện cho cả gia đình.

Những mô hình kinh doanh đặc thù cần sử dụng nhiều nước nóng như: khách sạn, nhà hàng, chế biến thực phẩm, ... bắt buộc phải có máy nước nóng năng lượng mặt trời để tối ưu chi phí, gia tăng lợi nhuận.

Hiện nay nhiều gia đình có thói quen sử dụng nước nóng trong nhiều hoạt động thường ngày như nấu ăn, tắm rửa, ... Sẽ thật tuyệt vời nếu được sử dụng một nguồn nước nóng hoàn toàn miễn phí, quanh năm bất kể mùa hè hay mùa đông.

 

Theo thống kê trung bình, sau 4-5 năm sử dụng là bạn đã có thể thu hồi được đủ vốn đầu tư và tiếp tục tạo ra nước nóng sử dụng miễn phí trong các năm tiếp theo

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có độ bền rất cao, thời gian sử dụng lâu dài

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có đặc thù là thiết bị để ngoài trời, thiết kế cũng như nguyên liệu chế tạo phải bền vững, chống chịu được mọi tác động của thời tiết, môi trường, vì vậy máy năng lượng mặt trời luôn có tuổi thọ và thời gian sử dụng cao, trung bình trên 12 năm.

Không sử dụng bất kỳ một linh kiện điện tử nào, người sử dụng máy năng lượng mặt trời không bao giờ lo lắng về chập, cháy, rò điện hay bất cứ mối nguy hiểm gì.

Nếu máy nước nóng năng lượng mặt trời được bảo trì, vệ sinh định kỳ, sử dụng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, máy có thể đạt tuổi thọ từ 20-25 năm.

Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời là góp phần bảo vệ môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính.

Chưa bao giờ vấn đề nóng lên toàn cầu lại được nhắc đến nhiều như hiện nay. Xu hướng sử dụng những nguồn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời đang ngày càng được quan tâm.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được ra đời và đưa vào sử dụng rộng rãi đã góp một phần không nhỏ giúp giảm tải điện năng tiêu thụ tại các thành phố lớn, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Sản phẩm này được khuyến khích sử dụng tại rất nhiều quốc gia phát triển, góp phần làm giảm tiêu thụ nguyên liệu hóa thạch, giảm tác động của hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu.

Máy năng lượng mặt trời mùa đông không lo hết nước nóng

 

Nguyên lý máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các ống thu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động với nguyên lý hấp thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời, dù là ánh nắng nhẹ của mùa đông cũng có thể giúp nước nóng đạt nhiệt độ 50-60 độ. Nước sinh hoạt ở nhiệt độ này đủ dùng cho những nhu cầu thông thường hoặc dẫn vào bình nước nóng chạy điện để gia nhiệt thêm với mức tiêu thụ điện năng hạn chế nhất.

Bình bảo ôn có khả năng giữ nước nóng trong nhiều ngày nên chỉ cần 1 ngày nắng bạn vẫn có thể có nước nóng sử dụng trong nhiều ngày sau, thậm chí khi trời âm u, mưa phùn.

An toàn tuyệt đối cho cả gia đình

Khi dùng các nguồn năng lượng như điện, ga, than, thậm chí là bình nóng lạnh thông thường đều có nguy cơ xảy ra các sự cố, rủi ro, nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ em.

Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời thì những rủi ro này hoàn toàn không thể xảy ra, không tiêu thụ bất kỳ nhiên liệu hay điện năng nào, nhiệt độ nước nóng trung bình cũng không quá cao (chỉ từ 40-70 độ), có thể nói đây là một sản phẩm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời lắp đặt đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng

Mặc dù nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời đó là kích thước tương đối lớn và cần một khoảng không gian thoáng,vị trí lắp đặt bằng phẳng và vững chắc trên mái nhà, nhưng bạn lại có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng lâu dài. Việc bạn cần quan tâm nhất đó là tính toán và bố trí các đường ống dẫn nước sao cho vừa đủ áp lực nước chảy vào bình.

Khi hoàn tất quá trình lắp đặt, bạn nên lau dọn máy đặc biệt là các ống thu nhiệt, phát quang cây cối xung quanh để đảm bảo máy thu được nhiều năng lượng mặt trời nhất, tối ưu hiệu quả sử dụng máy.

Những thông tin được nêu trên đây hy vọng đã có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi: Có nên dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời hay không?

Máy nước nóng năng lương mặt trời là sản phẩm mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm môi trường sống trong lành và giúp cuộc sống của cả gia đình bạn thoải mái, an toàn và tiện nghi.

Điện Máy Hoàng Gia

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Điện máy Hoàng Gia
Địa chỉ: số 11 Lê Hồng Phong, Đông khê, Hải Phòng
Điện thoại: 02256.558558 - Email: dientuhoanggia.hp@gmail.com
Gọi ngay: 02256.558.558